Tránh tái phát mụn dộp sinh dục

16:13 14/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

* Tôi bị mụn dộp sinh dục, điều trị tại BV Da liễu TP.HCM và đã khỏi. Tuy vậy điều khó chịu của bệnh này là thường tái phát. Tôi xin hỏi:

- Khi tái phát, có thể dùng toa thuốc điều trị ban đầu để chữa được không? Vi khuẩn Simplex II có lờn thuốc và đưa đến hậu quả là thuốc Acyclovir không còn tác dụng không?

- Có cách nào nâng sức đề kháng của cơ thể, nhất là kháng thể của da để tránh tái phát không?

- Trong thời gian lành bệnh, có thể quan hệ mà không cần bao cao su được không? (P.Đ.H, TP.HCM)

- Herpes sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục, thường gặp ở người có quan hệ tình dục với người nhiễm virus Herpes Simplex Virus (H.S.V). Virus sau khi xâm nhập sẽ di chuyển vào hạch của phần sau tủy sống và sống ở đó lâu dài. Các thuốc điều trị thường không đến được chỗ đó để tiêu diệt virus. Khi cơ thể mệt mỏi hoặc sức đề kháng yếu, virus dễ tái hoạt mạnh mẽ và làm phát herpes.

Hiện nay, có 2 loại thuốc chữa trị herpes phát ra ngoài da là Acyclovir - một hóa chất tổng hợp, và Mangoherpin chiết xuất từ lá xoài, được sản xuất trong nước. Cho đến nay chưa ghi nhận sự đề kháng của virus đối với cả hai loại thuốc chữa trị này.

Để hạn chế sự tái phát của bệnh, bạn nên: Tập thể dục thể thao điều độ; - Ăn uống đầy đủ đạm, vitamin, khoáng chất; - Có chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý, tránh strees.

Bệnh herpes thường lây lúc phát ra bệnh và ngay cả lúc không phát ra triệu chứng, do đó nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

BS Huỳnh Huy Hoàng (Chuyên khoa Da liễu TP.HCM)

Bài vở đóng góp cho trang Dành cho bạn gái và mọi thắc mắc có liên quan đến sức khỏe, xin vui lòng gửi thư về tòa soạn hoặc địa chỉ e-mail: tnct@hcm.vnn.vn

Việt Báo
contentlength: 2894
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..