Tỏi không có tác dụng phòng chống nguy cơ tim mạch

23:18 07/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu dược liệu tại Leiden, Hà Lan cho thấy chế phẩm từ tỏi hầu như không có tác dụng đối với một số chỉ số về nguy cơ tim mạch.

Trong một cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 90 người béo phì nghiện thuốc lá, các nhà khoa học thấy rằng những người sử dụng tỏi bột trong 3 tháng hầu như không có thay đổi gì về mức độ cholesterol trong máu hoặc một số chỉ số khác về nguy cơ tim mạch.

Với kết quả này, các nhà nghiên cứu kết luận tỏi bột - và có thể tỏi nói chung - không có vai trò đáng kể trong việc phòng chống hoặc điều trị cho các bệnh nhân có cholesterol cao trong máu hoặc bị hư tổn động mạch. (Reuters)

T.Hà

Việt Báo
contentlength: 1523
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..