Tính ưu việt của mổ nội soi thắt ung thư trực tràng

17:33 05/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ung thư trực tràng hay gặp ở lứa tuổi trung niên, cá biệt, cũng có khi gặp ở người trẻ. Dù được phẫu thuật, cuộc sống của người bệnh cũng bị tác động rất nhiều do bị ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Phương pháp mổ nội soi thắt ung thư trực tràng vừa loại trừ ung thư ở mức cao nhất, vừa bảo đảm cuộc sống bình thường của người bệnh sau mổ, TS Triệu Triều Dương, Chủ nhiệm khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện 108 cho biết.

TS Dương cho biết, nếu mổ bình thường, bệnh nhân phải tiểu tiện bằng một ống dẫn qua thành bụng sẽ gây khó khăn rất nhiều trong cuộc sống. Nhưng nếu được mổ thắt ung thư trực tràng bằng phương pháp nội soi, những rắc rối đó sẽ không còn tồn tại.

Tại Bệnh viện 108, phương pháp mổ nội soi cho phép áp dụng ở những bệnh nhân bị ung thư trực tràng thấp. Mổ bằng phương pháp này giúp thời gian hậu phẫu được rút ngắn, bệnh nhân ít bị đau sau mổ và không để lại sẹo to.

Trước kia, mổ ung thư trực tràng, bệnh nhân thường bị cắt cụt trực tràng. Còn hiện nay, khi phương pháp nội soi thắt ung thư trực tràng được ứng dụng, bệnh nhân có khả năng cao được bảo toàn cơ thắt môn vị, đại trực tràng.

Để phòng bệnh ung thư trực tràng, cần có chế độ ăn uống hợp lý. Phải luôn có ý thức phòng bệnh bằng cách đi khám sức khoẻ định kỳ để phát hiện sớm bệnh và được điều trị tốt nhất.

Hồng Hải - Mạnh Cường

Việt Báo
contentlength: 2884
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..