Tình dục giúp cải thiện bệnh béo phì

16:00 24/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tinh duc giup cai thien benh beo phi
Tình dục là giải pháp hiệu quả chống béo phì.

Ở bệnh nhân mắc bệnh béo phì, tổ chức mỡ quá lớn đã chuyển nội tiết tố nam thành nội tiết tố nữ. Đàn ông béo phì, nội tiết tố nam giảm tới 1/3 còn nội tiết tố nữ lại tăng gấp đôi, dẫn đến suy giảm khả năng tình dục. Tuy nhiên, chính tình dục lại là một liệu pháp rất hiệu nghiệm chống béo phì.

Ở phụ nữ béo phì, lượng nội tiết tố nam có chiều hướng tăng và nội tiết tố nữ luôn ở mức cao, ức chế tuyến yên gây ra rối loạn kinh nguyệt; tử cung và buồng trứng nhiễm mỡ hạn chế khả năng sinh đẻ; tình trạng lãnh cảm tăng làm mất ham muốn tình dục và không đạt được cực khoái trong giao hợp.

Phụ nữ béo phì trở nên quá khổ, nặng nề, còn đàn ông thì da dẻ mịn màng, ít lông, vú to, mông tròn... như con gái, mất hết vẻ hùng tráng của đấng nam nhi, khiến cho sức hấp dẫn từ hai phía giảm đi đáng kể. Từ đó, ham muốn tình dục cũng suy giảm, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Tiến sĩ y học David Reuben (tác giả cuốn sách: "Những điều bạn muốn biết về hoạt động giới tính nhưng ngại hỏi"), khẳng định: "Tình dục có tác dụng tích cực đối với người béo phì. Hoạt động tình dục bắt buộc toàn thân phải vận động, khung chậu phải thúc mạnh, cơ khớp được co dãn, mọi phủ tạng đều được huy động nên khí huyết lưu thông, hơi thở dài hơn, sâu hơn tăng thêm sinh lực".

Người ta tính: mỗi hành động tình dục làm tiêu hao khoảng 150 calo, rất có ích cho người béo. Cuộc sống tình dục tích cực giúp người béo phì giải tỏa được phiền muộn, tăng thêm thẩm mỹ và giảm cân rõ ràng.

Trong y học cổ truyền, day ấn huyệt dọc cột sống (như huyệt trường cường, dương quan, mệnh môn, thận du, bàng quang du, bạch hoàn du, thượng, thứ, trung và hạ liêu) và dùng một số bài thuốc như rượu Chu công bách tuế, rượu Minh mạng... có tác dụng chữa liệt dương cho nam giới, lãnh cảm cho phụ nữ, đặc biệt chống béo rất hiệu quả.

Giáo sư Lê Sỹ Toàn, Sức Khỏe và Đời Sống

Việt Báo
contentlength: 5157
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..