Thuốc tây, thuốc cổ truyền, vaccine phải thử lâm sàng trước khi lưu hành chính thức

09:02 24/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Qui chế này vừa được Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến ký ban hành hôm 22-12. Theo đó, các thuốc tây gồm: thuốc mới đã nghiên cứu xong tiền lâm sàng, thuốc đã được phép lưu hành có dạng bào chế mới, liều dùng, cách dùng mới, thuốc tây đã được phép lưu hành bị phát hiện có tác hại tiềm ẩn, thuốc đã được phép lưu hành ở nước ngoài xin đăng ký lưu hành ở VN.

Các thuốc gia truyền đã được phép lưu hành ở nước ngoài, được lưu hành tại VN có dạng bào chế mới, liều dùng mới; các vaccine sinh phẩm y tế được phép lưu hành nay thay đổi về liều lượng, cách dùng, dạng thuốc, các vaccine, sinh phẩm y tế mới được sản xuất từ bán thành phẩm nhập khẩu... đều phải thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh hay người tình nguyện khỏe mạnh.

Theo qui chế này, mỗi nghiên cứu thử nghiệm sẽ được tiến hành qua bốn giai đoạn và được hội đồng khoa học của Bộ Y tế gồm ít nhất bảy thành viên thẩm tra.   

L.ANH

Việt Báo
contentlength: 1596
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..