Thuốc lá làm dị dạng tinh trùng

10:25 18/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thuoc la lam di dang tinh trung

Những người nghiện thuốc thường nói rằng "sau bữa ăn một điếu thuốc, cuộc sống như thần tiên", câu nói này không đúng, đặc biệt là ảnh hưởng của nó đến sức khỏe.

Sai lầm 1: Hút thuốc sau bữa ăn tốt


Các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng, sau bữa ăn hút thuốc sẽ làm ảnh hưởng tới sự tiêu hóa của dạ dày. Lúc này, nhiệt lượng trong cơ thể tăng cao, hút thuốc sẽ gây trở ngại cho sự tiêu hóa thực phẩm, ảnh hưởng tới sự hấp thụ dinh dưỡng. Đồng thời trực tiếp tổn hại cho dạ dày và đường ruột, dẫn đến rối loạn chức năng dạ dày, đường ruột, nghiêm trọng sẽ xuất hiện các triệu chứng đau phần bụng.

Sai lầm 2: Hút thuốc khi buổi sáng tỉnh dậy

Sau một đêm dài tỉnh giấc, các tế bào não được hồi phục, tinh thần đáng nhẽ trở lên tốt hơn, nhưng hút thuốc sẽ gây nên cảm giác tê liệt. Nguyên nhân là do độc tố gây trở ngại cho việc cung cấp máu lên não, các tế bào không được cung cấp đầy đủ dưỡng khí, ảnh hưởng tới tinh thần. Ngoài ra, bụng trống rỗng hút thuốc sẽ kích thích sự bài tiết của khí quản, thời gian dài như vậy sẽ gây nên viêm phế quản mãn tính.

Và điều quan trọng là hút thuốc lá sẽ gây dị dạng cho tinh trùng!

TL (theo GĐ & XH - Tạp chí Eva)

Việt Báo
contentlength: 3452
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..