Thuốc chống đông máu làm tăng nguy cơ loãng xương

23:21 05/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhóm khoa học gia trường đại học Washington (Mỹ) phát hiện sử dụng nhiều thuốc chống đông máu - warfarin, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người già.

Sau khi nghiên cứu 15 ngàn bệnh nhân được kê toa thuốc warfarin, tỷ lệ mắc bệnh loãng xương tăng 25% ở những bệnh nhân dùng warfarin trên một năm. Warfarin có tác dụng làm cản trở vai trò đông máu của vitamin K và từ đó ngăn chặn sự hình thành máu cục. Tuy nhiên, vitamin K cũng đồng thời tương tác với một protein có vai trò chính yếu trong việc hình thành xương. Các nhà khoa học khuyên những người dùng warfarin nên tập thể dục đều đặn và hấp thu đầy đủ calcium và vitamin D. (Healthday)

T.M

Việt Báo
contentlength: 1525
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..