Thực phẩm giảm cân họ Nguyễn của Công ty Hà Thanh lưu hành “chui”

11:53 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lãnh đạo Cục An toàn Thực phẩm khẳng định, sản phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân họ Nguyễn new của Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và Dược phẩm Hà Thanh chưa được cấp phép đủ điều kiện lưu hành.

Ngày 13/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ra thông báo về sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new của Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và Dược phẩm Hà Thanh chưa đăng ký bản công bố sản phẩm.

Thông báo nêu rõ, qua phản ánh của báo chí, Cục nhận được thông tin sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new (còn có tên thực phẩm giảm cân an toàn Đông y họ Nguyễn – PV) của Công ty TNHH KD TM và Dược phẩm Hà Thanh (sau đây gọi là Công ty Hà Thanh) – địa chỉ tại H25 Man Bồi Gốc Găng, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, Hà Nội mặc dù chưa được cấp phép nhưng đã bán rộng rãi trên thị trường trong một thời gian dài. Cục đã tiến hành xác minh việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm này.

Thuc pham giam can ho Nguyen cua Cong ty Ha Thanh luu hanh �Schui�
 Thông báo của Cục An toàn thực phẩm về thực phẩm giảm cân họ Nguyễn new chưa đăng ký bản công bố sản phẩm

Căn cứ vào hồ sơ của Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã xử lý vi phạm của công ty này, khi kinh doanh sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new nhưng chưa có giấy tiếp nhận công bố sản phẩm như quy định.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo việc thông tin tuyên truyền trên địa bàn để người tiêu dùng biết không sử dụng sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new chưa đăng ký bản công bố nêu trên; đồng thời tiến hành kiểm tra, thu hồi sản phẩm giảm cân họ Nguyễn new, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định và báo cáo về Cục An toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thuc pham giam can ho Nguyen cua Cong ty Ha Thanh luu hanh �Schui�
 Sản phẩm giảm cân của công ty Hà Thanh bán rầm rộ trên mạng xã hội

Trước đó, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, mặc dù chưa được cấp phép, nhưng Công ty Hà Thanh đã sản xuất và phân phối sản phẩm có dạng viên nhộng và bán với giá 900.000 đồng/hộp trên thị trường.

Về thành phần sản phẩm được ghi một cách rất “đặc biệt” mà không có định lượng rõ ràng, cụ thể: “Lá sen 20%, nụ vối 10%, tinh nghệ 10%, chè vằng 5%, khổ qua 5%”. Như vậy, còn 50% thành phần còn lại trong sản phẩm là gì khiến nhiều người thắc mắc, nghi ngờ.

Tâm An

VietBao.vn
contentlength: 4111
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--