Được quảng cáo có xác suất giúp sinh con theo ý muốn là 80%, liệu những ống "dược phẩm cao cấp"có giá từ 400.000 đến gần 1 triệu đồng này có thực sự hiệu quả?

Loạn thông tin mang thai theo ý muốn

Thuc hu tac dung cua `duoc pham cao cap` giup sinh con theo y muon dang hot tren MXH

Những quảng cáo dung dịch mang thai theo ý muốn tràn lan trên mạng xã hội.

Chỉ cần lên mạng và tìm kiếm thông tin về sản phẩm giúp mang thai ngoài ý muốn, chưa đầy 3 giây sau đã được mang về hàng nghìn kết quả, trong đó đáng chú ý nhất là hai loại sản phẩm “Hello baby” và “Support baby” được rao bán tràn lan trên các diễn đàn mẹ và bé hay các trang về mua bán với giá không hề rẻ, dao động từ 400.000 – 900.000/ tuýp.

Theo đó, cả hai sản phẩm này đều được quảng cáo là có xuất xứ từ Nhật Bản, được Bộ Y tế Nhật Bản giám định và không hề có tác dụng phụ.

Bên cạnh đó thông tin về tỉ lệ giúp mang thai ngoài ý muốn cũng chung chung, mơ hồ, có nơi thì quảng cáo tỉ lệ là 78-80%, có nơi thì cho tỉ lệ lên đến 93%. Nếu không có kết quả theo ý muốn thì nguyên nhân là do môi trường âm đạo chưa đủ điều kiện hoặc do... sai cách.

Trong vai một người cần mua hàng, phóng viên báo Lao Động đã liên hệ với một shop online chuyên oder hàng Nhật xách tay.

Theo tư vấn của người bán hàng, sản phẩm này chưa các thành phần như nước, Propanediol, Axit lactic, Axit hyaluronic Na, phenoxyethanol, Methylparaben,… tất cả đều được điều chỉnh để giúp mang thai bé trai hay bé gái theo nhu cầu của người sử dụng.

Thuc hu tac dung cua `duoc pham cao cap` giup sinh con theo y muon dang hot tren MXH

Theo lời người bán hàng, chỉ cần bơm trực tiếp loại dung dịch này vào âm đạo phụ nữ trước khi quan hệ 10 phút là sẽ có con theo ý muốn với xác suất lên đến 80%.

Cách dùng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần bơm dung dịch vào âm đạo của nữ giới 10 phút trước khi quan hệ là được. “Dung dịch này sẽ ức chế môi trường kiềm, hỗ trợ môi trường axit tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng X đi vào buồng trứng hình thành một em bé gái, và ngược lại để tạo nên một bé trai.” – Người bán hàng tư vấn.

Cẩn thận tiền mất tật mang

Thuc hu tac dung cua `duoc pham cao cap` giup sinh con theo y muon dang hot tren MXH

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM).

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) cho rằng, chưa bàn đến công dụng của các sản phẩm giúp mang thai theo ý muốn trên, cách sử dụng đưa trực tiếp một dung dịch chưa rõ nguồn gốc vào âm đạo người phụ nữ có đảm bao nguyên tắc vô khuẩn hay không ? Từ đó có thể gây các vẫn đề như nhiễm khuẩn âm đạo, viêm nhiễm đường sinh dục,…

“Đến thời điểm này hầu như chưa có một sản phẩm nào được chứng minh về phương diện khoa học có thể giúp mang thai theo ý muốn, chính vì vậy tôi khuyên rằng các chị em phụ nữ thận trọng xem xét trước khi quyết định tin dùng những sản phẩm này !” – Bác sĩ Tuyết chia sẻ.

Thông tin thêm, bác sĩ Tuyết cho biết trên thực tế, trước đây các nhà khoa học đã từng đưa là một giả thuyết bằng phương pháp lý luận rằng có thể mang theo theo ý muốn bằng cách thay đổi môi trường âm đạo của người phụ nữ.

Ví dụ trong một môi trường cụ thể nào đó thì tinh trùng X sẽ sống yếu hơn tinh trùng Y, chính vì vậy việc thay đổi môi trường âm đạo khiến tinh trùng X chết hết thì khả năng tạo ra phôi XY tạo nên bé trai sẽ cao hơn.

Tuy nhiên cho đến thời điểm này vẫn chưa có nghiên cứu nào để chứng minh hiệu quả và an toàn cho ý kiến trên. Vì vậy bác sĩ Tuyết nhấn mạnh, việc mang thai là hoàn toàn tự nhiên, chúng ta không nên can thiệp bằng những phương pháp vô căn cứ sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Thuc hu tac dung cua `duoc pham cao cap` giup sinh con theo y muon dang hot tren MXH

Hiện tại chưa có công trình nghiên cứu cụ thể nào chứng minh tác dụng của loại dung dịch mang thai theo ý muốn này.

Theo Nghị định số 114/2006/NĐ-CP, việc tuyên truyền, phổ biến phương pháp tạo giới tính thai nhi với nhiều hình thức; chẩn đoán giới tính thai nhi; phá thai vì lý do lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức sẽ bị phạt từ 500 ngàn - 1 triệu đồng; 3-7 triệu đồng và 7- 15 triệu đồng. Ngoài ra các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định trên sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề từ 1 đến 6 tháng.

Theo Lao động

Quảng cáo Thuc hu tac dung cua `duoc pham cao cap` giup sinh con theo y muon dang hot tren MXH ÁC MỘNG khi "Yêu" chỉ vì mắc U NANG BUỒNG TRỨNG
VietBao.vn
contentlength: 7112
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất