Thử nước tiểu có thể phát hiện ung thư tử cung

10:44 13/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu nuoc tieu co the phat hien ung thu tu cung
Nếu phát hiện sớm, nhiều người bệnh ung thư có thể thoát khỏi tử thần
Phương pháp mới này, được một nhóm các nhà khoa học Mỹ tại Trường Đại học Washington tiến hành, bằng cách xem xét các mẫu gen đặc biệt trong nước tiểu, với kết quả phát hiện chính xác nhiều trường hợp ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu.

Đây là một biện pháp xét nghiệm ung thư lý tưởng đối với các nước đang phát triển vì giá dịch vụ rẻ. Nhưng theo Tiến sĩ Nen-xi Ki-vi-át, người đứng đầu nhóm nghiên cứu trên, cần phải có thêm nhiều cuộc nghiên cứu về phương pháp xét nghiệm nói trên.

Lâu nay, phương pháp soi chụp và xét nghiệm chất nhờn trong cổ tử cung, dựa trên cơ sở phân tích tế bào, mỗi năm đã cứu được khoảng 1.300 phụ nữ và ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung cho khoảng 3.900 người tại Anh. Tuy nhiên, mỗi năm trên thế giới có khoảng 471.000 trường hợp ung thư cổ tử cung mới, trong đó 80% ở các nước kém phát triển.

Tiến sĩ Ních Cô-lê-men, làm việc tại Viện Nghiên cứu ung thư Anh cho rằng phụ nữ tại các nước đang phát triển thường không có đủ nguồn tài chính để đi soi chụp nhằm phát hiện sớm ung thư, do vậy, họ thường được phát hiện bệnh khi đã quá muộn và nhiều người bị tử vong. Phương pháp xét nghiệm nước tiểu có thể là giải pháp hiệu quả đối với phụ nữ những nước này.

TTX

Việt Báo
contentlength: 2646
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy cơ hiếm muộn, khó mang thai chỉ vì những thói quen này
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..