Thử lâm sàng y tế phải đảm bảo an toàn, bí mật

19:21 19/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin từ Bộ Y tế ngày 19-11 cho hay, theo quyết định của Bộ Y tế về thử lâm sàng trang thiết bị y tế thì các tổ chức, cá nhân có trang thiết bị y tế cần thử; tổ chức, cá nhân nhận thử, người tham gia thử lâm sàng trang thiết bị y tế chỉ được tiến hành việc thử lâm sàng khi có yêu cầu thử lâm sàng của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Trong quá trình thử nghiệm, nếu xảy ra tai biến đe dọa, gây nguy hiểm đến tính mạng người tham gia thử lâm sàng, phải dừng ngay việc thử nghiệm, tổ chức cấp cứu và giải quyết sự cố, lập biên bản đồng thời báo cáo khẩn cấp cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Người tham gia thử lâm sàng có quyền từ chối hay ngừng tham gia thử lâm sàng tại bất kỳ thời điểm nào.

Theo Sài Gòn giải phóng

contentlength: 1395
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..