Thời gian chờ khám của bệnh nhân không được quá 1 tiếng

06:26 11/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thoi gian cho kham cua benh nhan khong duoc qua 1 tieng
Ảnh: Hồng Hà

- Đó là một trong những nội dung được đề cập trong Dự thảo quy định kiểm tra chất lượng bệnh viện năm 2007 vừa được Vụ Điều trị (Bộ Y tế) công bố tại Hội nghị tập huấn kiểm tra bệnh viện các tỉnh phía Bắc diễn ra vào ngày 10/7.

Theo đó, các bệnh viện phải đảm bảo thời gian chờ khám trung bình của bệnh nhân không được quá 1 tiếng. Nếu bệnh nhân phải sử dụng các kỹ thuật liên quan đến chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện phải bố trí phòng chụp chiếu có thiết bị kiểm soát bức xạ, tiếp đón, phục vụ bệnh nhân chu đáo, không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy và thời gian chờ lấy kết quả không được quá 30 phút.

Trong trường hợp cấp cứu, bệnh nhân phải được khám và giải quyết ngay. Ngành y tế sẽ khuyến khích các bệnh viện có hệ thống phát số khám tự động và phạt nặng các bệnh viện hoặc khoa, phòng có đối tượng trung gian liên kết với nhân viên bệnh viện đưa người bệnh vào khám và điều trị. Bên cạnh đó, phòng khám phải có hệ thống thông tin đầy đủ cho bệnh nhân về nội quy khám, giờ khám, lịch khám bệnh chuyên khoa, bảng giá viện phí, quyền và nghĩa vụ của bệnh nhân…

Đối với bệnh nhân nội trú, phải đảm bảo cung ứng đủ thuốc điều trị, không để bệnh nhân tự ý mua thuốc và vật tư. Giá thuốc phải được niêm yết công khai, không được cao hơn giá đầu thầu của bệnh viện. Các bệnh viện mua và nhập thuốc không đúng quy định, các cá nhân khoa phòng bán thuốc trong bệnh viện; bệnh viện xuất hiện tình trạng trình dược viên liên kết với nhân viên y tế bán thuốc trong khoa, bệnh viện, chi phối kê đơn để hưởng “hoa hồng” sẽ bị xử phạt nặng.

Thảo Nguyên

Việt Báo
contentlength: 3671
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..