Thiếu vitamin D, coi chừng bị tiểu đường

21:07 24/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Có tới 3/5 bệnh nhân tiểu đường típ 2 bị thiếu hụt vitamin D và tình trạng này có thể ảnh hưởng tới xương và gây nhiều tác hại khác. Các nhà khoa học của Bệnh viện Sacro Cuore (Ý) rút ra kết luận này sau khi đo hàm lượng vitamin D trong máu của 459 bệnh nhân tiểu đường típ 2 và 459 người không bị bệnh này.

Kết quả: tỷ lệ thiếu vitamin D ở nhóm bệnh nhân tiểu đường là 61%, cao hơn đáng kể so với con số 43% của nhóm người bình thường. Nghiên cứu còn cho thấy, nữ bệnh nhân tiểu đường dễ thiếu hụt vitamin D hơn bệnh nhân nam, họ sẽ phải dùng nhiều thuốc làm giảm lượng cholesterol và insulin. Ngoài ra, có 31% người bị tiểu đường mắc cả bệnh tim mạch mà nguyên nhân chủ yếu là do thiếu vitamin D. (H.Y/Reuters)

Việt Báo
contentlength: 1532
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..