Thiết lập mạng lưới tiếp nhận giác mạc hiến tặng

Thứ năm, 23 Tháng tám 2007, 08:50 GMT+7
 • Thiet lap mang luoi tiep nhan giac mac hien tang
  Tiếp nhận giác mạc từ người hiến tự nguyện
  Bệnh viện Mắt trung ương cho biết đang triển khai xây dựng mạng lưới các bệnh viện tại địa phương tham gia vào công tác tư vấn, tiếp nhận giác mạc hiến tặng. Ngày 22.8, Ngân hàng Mắt (Bệnh viện Mắt Trung ương) đã tiếp nhận hai giác mạc của bà N.T.H (58 tuổi ở xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) hiến tặng.

  Đây là trường hợp thứ 4 ở Việt Nam và cũng là người thứ 3 tại địa phương tình nguyện hiến giác mạc (trường hợp trước là hai giáo dân 93 tuổi và 81 tuổi). Trước đó, ngày 21.8, cụ N.B.T, 74 tuổi ở huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây đã tình nguyện hiến giác mạc. Một giác mạc của cụ T. được ghép cho con trai của cụ, giác mạc còn lại sẽ được ghép cho bệnh nhân chờ ghép tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

  Nhu cầu giác mạc cho điều trị lớn nhưng hiện nay hầu hết các bệnh nhân được ghép từ nguồn giác mạc do nước ngoài giúp đỡ. Hiện tại, có khoảng trên 300 bệnh nhân đang chờ để được ghép giác mạc. Ngân hàng Mắt đã thiết lập đường dây nóng tư vấn về ghép và hiến tặng giác mạc: 04.9454799.

  Nam Sơn

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thiết lập mạng lưới tiếp nhận giác mạc hiến tặng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thiết lập mạng lưới tiếp nhận giác mạc hiến tặng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thiet lap mang luoi tiep nhan giac mac hien tang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thiết lập mạng lưới tiếp nhận giác mạc hiến tặng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE