Thêm một người Việt Nam nhiễm SARS ở Đài Loan

08:00 29/05/2003
Them mot nguoi Viet Nam nhiem SARS o Dai Loan
Lắp cửa điện tử tại sân bay Tân Sân Nhất, TP HCM, nhằm phòng SARS lây lan qua cửa khẩu.

Đó là một phụ nữ làm nghề giúp việc gia đình, được xác định nhiễm SARS hôm 28/5, nâng số công dân Việt Nam mắc bệnh viêm phổi lạ trên lãnh thổ này lên 3 trường hợp (1 đã tử vong). Bệnh nhân này đang được cách ly và điều trị tại một bệnh viện của Đài Loan.

Cũng trong chiều qua, Bộ Y tế đã có công điện khẩn gửi sở y tế các địa phương, yêu cầu giám sát chặt chẽ trong vòng 10 ngày các đối tượng trở về từ vùng có dịch SARS, đặc biệt là Đài Loan; cách ly và xử trí ngay các trường hợp nghi ngờ có bệnh.

Tại các cửa khẩu, tất cả khách nhập cảnh đều được đo thân nhiệt, kiểm tra giấy chứng nhận sức khỏe và tờ khai kiểm dịch y tế. Bộ phận kiểm dịch sẽ thu thập danh sách, địa chỉ, số điện thoại và nơi cư trú tại Việt Nam của tất cả khách nhập cảnh, giao cho trung tâm y tế dự phòng các địa phương tiếp tục giám sát. Lực lượng kiểm dịch y tế tại các sân bay quốc tế như Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục được tăng cường cán bộ và nguồn lực khác.

Theo tin từ Bộ Y tế, trong những ngày tới, có thể Chính phủ sẽ ra quyết định tạm ngừng hoạt động xuất nhập cảnh giữa Việt Nam và Đài Loan cho đến khi tình hình dịch SARS ở lãnh thổ này dịu bớt.

Từ ngày 20 đến 27/5, đã có khoảng 2.900 người từ Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam; một nửa trong số họ là người Đài Loan. Kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy chưa người nào có biểu hiện nghi nhiễm SARS.

Bộ Y tế vừa quyết định chi thêm 3,6 tỷ đồng cho công tác phòng chống SARS

. Một nửa số tiền này được dành để tổ chức các hoạt động hậu cần phục vụ phòng chống dịch và mở các lớp tập huấn về chẩn đoán, xử trí và phòng ngừa lây nhiễm SARS. Một khóa tập huấn như vậy đã được tổ chức trong 2 ngày 26 và 27/5 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), với 100 học viên thuộc 6 tỉnh biên giới phía Bắc, Hải Phòng và các lực lượng vũ trang trên địa bàn Quảng Ninh. Số tiền còn lại sẽ được dành mua quần áo chống độc và các trang thiết bị phòng chống SARS khác.

S.K.

Theo dòng sự kiện:
Bệnh lạ (14/03/2003)
Nga xác nhận ca nhiễm SARS đầu tiên (29/05/2003)
Đức phát triển bộ test chẩn đoán SARS qua máu (28/05/2003)
Trung Quốc sẽ thử nghiệm vacxin SARS trên khỉ (27/05/2003)
Trung Quốc cấm ăn thịt cầy hương (27/05/2003)
2 người lao động VN tại Đài Loan nhiễm SARS (27/05/2003)
Việt Báo
contentlength: 5366
Chia sẻ

Video nổi bật

Bí quyết tuyệt vời chữa đau đầu ngày nắng mùa đông
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Ung thu nao dau hieu va cach dieu tri

Ung thư não - dấu hiệu và cách điều trị

Ung thư não là khái niệm chung để chỉ các khối u ác tính ở não chứa các tế bào ung thư. Biết được nguyên nhân, triệu chứng của bệnh..

Cam nang so cuu tre ban can biet

Cẩm nang sơ cứu trẻ bạn cần biết

Tai nạn xảy ra ở trẻ rất phổ biến, cho nên cha mẹ cần có cẩm nang sơ cứu cho trẻ để biết về các phương pháp sơ cứu trẻ, có thể cứu..

Sot virus trieu chung va cach dieu tri

Sốt virus - triệu chứng và cách điều trị

Sốt virus chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Điều trị sốt virus cần đúng cách để tránh biến chứng gây nguy hiểm tính mạng.

Ham ta phong va tri ham ta o tre em

Hăm tã, phòng và trị hăm tã ở trẻ em

Có bao giờ mẹ tự hỏi tại sao bé yêu vẫn bị hăm tã cho dù bạn đã làm mọi thứ. Thực tế có đến 71,4% trẻ sơ sinh bị hăm tã, có bé bị..

Dau bung kinh va nhung dieu can biet

Đau bụng kinh và những điều cần biết

Đau bụng kinh có nhiều mức độ. Đau bụng kinh nguyệt sẽ nhiều nhất vào lúc bắt đầu hành kinh. Cũng có thể kèm theo cảm giác buồn nôn..