Thêm một người Việt Nam nhiễm SARS ở Đài Loan

08:00 29/05/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Them mot nguoi Viet Nam nhiem SARS o Dai Loan
Lắp cửa điện tử tại sân bay Tân Sân Nhất, TP HCM, nhằm phòng SARS lây lan qua cửa khẩu.

Đó là một phụ nữ làm nghề giúp việc gia đình, được xác định nhiễm SARS hôm 28/5, nâng số công dân Việt Nam mắc bệnh viêm phổi lạ trên lãnh thổ này lên 3 trường hợp (1 đã tử vong). Bệnh nhân này đang được cách ly và điều trị tại một bệnh viện của Đài Loan.

Cũng trong chiều qua, Bộ Y tế đã có công điện khẩn gửi sở y tế các địa phương, yêu cầu giám sát chặt chẽ trong vòng 10 ngày các đối tượng trở về từ vùng có dịch SARS, đặc biệt là Đài Loan; cách ly và xử trí ngay các trường hợp nghi ngờ có bệnh.

Tại các cửa khẩu, tất cả khách nhập cảnh đều được đo thân nhiệt, kiểm tra giấy chứng nhận sức khỏe và tờ khai kiểm dịch y tế. Bộ phận kiểm dịch sẽ thu thập danh sách, địa chỉ, số điện thoại và nơi cư trú tại Việt Nam của tất cả khách nhập cảnh, giao cho trung tâm y tế dự phòng các địa phương tiếp tục giám sát. Lực lượng kiểm dịch y tế tại các sân bay quốc tế như Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục được tăng cường cán bộ và nguồn lực khác.

Theo tin từ Bộ Y tế, trong những ngày tới, có thể Chính phủ sẽ ra quyết định tạm ngừng hoạt động xuất nhập cảnh giữa Việt Nam và Đài Loan cho đến khi tình hình dịch SARS ở lãnh thổ này dịu bớt.

Từ ngày 20 đến 27/5, đã có khoảng 2.900 người từ Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam; một nửa trong số họ là người Đài Loan. Kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy chưa người nào có biểu hiện nghi nhiễm SARS.

Bộ Y tế vừa quyết định chi thêm 3,6 tỷ đồng cho công tác phòng chống SARS

. Một nửa số tiền này được dành để tổ chức các hoạt động hậu cần phục vụ phòng chống dịch và mở các lớp tập huấn về chẩn đoán, xử trí và phòng ngừa lây nhiễm SARS. Một khóa tập huấn như vậy đã được tổ chức trong 2 ngày 26 và 27/5 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), với 100 học viên thuộc 6 tỉnh biên giới phía Bắc, Hải Phòng và các lực lượng vũ trang trên địa bàn Quảng Ninh. Số tiền còn lại sẽ được dành mua quần áo chống độc và các trang thiết bị phòng chống SARS khác.

S.K.

Theo dòng sự kiện:
Bệnh lạ (14/03/2003)
Nga xác nhận ca nhiễm SARS đầu tiên (29/05/2003)
Đức phát triển bộ test chẩn đoán SARS qua máu (28/05/2003)
Trung Quốc sẽ thử nghiệm vacxin SARS trên khỉ (27/05/2003)
Trung Quốc cấm ăn thịt cầy hương (27/05/2003)
2 người lao động VN tại Đài Loan nhiễm SARS (27/05/2003)
Việt Báo
contentlength: 5366
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Mẹ vô tư phóng xe máy không biết mình đẻ rơi con
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Tốn 60 triệu cắt bao quy đầu ở phòng khám Trung Quốc

Khi tới phòng khám đa khoa Baylor chữa bao quy đầu, nam sinh viên 20 tuổi bị hù dọa có khối u ở dương vật, phí chữa 56,8 triệu. Khi người bệnh không có tiền, phòng khám cho mổ nợ và "giam lỏng", yêu cầu người nhà đưa tiền tới.