Thêm một bệnh nhân tử vong vì cúm A H5N1

09:04 02/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 1.8, trong buổi giao ban thường kỳ Ban chỉ đạo phòng chống đại dịch cúm A H5N1 ở người, Tiến sĩ Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Việt Nam cho biết có thêm một bệnh nhân nhiễm cúm A H5N1 tử vong.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã khẳng định bệnh nhân nữ, 22 tuổi, có thai 7 tháng tại xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây dương tính với cúm A H5N1.

Bệnh nhân nhập viện ngày 24.7 tại Khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng suy hô hấp nặng, hôn mê và ngày 28.7 đã tử vong.

Như vậy, sau 17 tháng khống chế dịch cúm A H5N1 ở người, kể từ tháng 5.2007 đến nay, tại Việt Nam đã ghi nhận 6 trường hợp mắc cúm A H5N1, trong đó có 3 trường hợp tử vong.

(Theo TTXVN)

contentlength: 1533
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy cơ hiếm muộn, khó mang thai chỉ vì những thói quen này
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..