Thêm một bệnh nhân được xác định nhiễm cúm A H5N1

18:46 31/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM :

18g ngày 31-1-2004, TS.BS Lê Trường Giang - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết kết quả xét nghiệm PCR mới nhất của bệnh nhân (BN) K.T ( 17 tuổi, ở Di Linh, Lâm Đồng, nhập viện đêm 29-1 ) đã khẳng định BN này bị nhiễm virus cúm A H5N1.

Hiện nay sức khoẻ của BN này  và BN T.T.K.H bị nhiễm cúm A H5N1 (16 tuổi ở Vĩnh Châu, Sóc Trăng, nhập viện chiều 26-1) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy. Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, ngày 30-1 tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 có hai BN ( một ở TP.HCM, một ở tỉnh ) nghi ngờ bị nhiễm cúm A phải nhập viện điều trị trong tình trạng rất nặng, cả hai đều phải thở máy.

Như vậy, tính từ đầu vụ dịch cúm gà đến ngày 31-1-2004, Bệnh viện (BV) bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã xác định có 4 BN bị nhiễm virus cúm A H5N1 (có 2 BN ở tỉnh, 2 BN ở TP.HCM - một ca đã tử vong). Hiện tổng số BN đã xác định  nhiễm cúm A H5N1 đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới là 3 ca, còn ba ca nghi ngờ khác đang chờ kết quả xét nghiệm. Ngoài ra trong số 16 ca khác (có kết quả chẩn đoán không phải nhiễm virus cúm gà) đã có 5 trường hợp khỏi bệnh được cho xuất viện .

LÊ THANH HÀ

Việt Báo
contentlength: 1829
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..