Thêm 4 bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn nhập viện

12:55 28/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 27-7, Thạc sĩ Nguyễn Hồng Hà, Phó Viện trưởng Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia cho biết, Viện vừa tiếp nhận thêm 4 bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn .

Các bệnh nhân gồm: P.T.V (65 tuổi tại Tân Yên-Bắc Giang); N.V.Đ (78 tuổi- Hà Nội); N.V.P (45 tuổi- Duy Tiên, Hà Nam) và Đ.V.Đ (43 tuổi- Châu Giang, Hưng Yên). Cả 4 bệnh nhân này đều nhập Viện trong tình trạng sốt cao, buồn nôn, đau đầu. Đáng lưu ý là 3 bệnh nhân đều là gia đình nuôi lợn và một trường hợp khác đã ăn tiết canh lợn.

Các kết quả xét nghiệm cho thấy những bệnh nhân này đều ở vào thể bệnh thứ 2 của bệnh này - thể bệnh viêm màng não. Viện đã có phác đồ điều trị cho những bệnh nhân này bằng cách dùng kháng sinh liều cao.

Bệnh liên cầu lây từ lợn sang người chủ yếu do tiếp xúc trực tiếp với lợn mang bệnh hoặc thịt lợn bị nhiễm bệnh liên cầu chưa nấu chín hoặc ăn tiết canh lợn. Khi đó liên cầu lợn xâm nhập qua các vết thương trên da hay niêm mạc của mũi, miệng... khi tiếp xúc với thịt và máu lợn.

Như vậy từ đầu năm đến nay, Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia đã tiếp nhận và điều trị cho 26 bệnh nhân bị mắc bệnh do nhiễm khuẩn liên cầu từ lợn, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

TTXVN

contentlength: 2143
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy cơ hiếm muộn, khó mang thai chỉ vì những thói quen này
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..