Ngày 7.6.2006, một nhóm các công ty y tế và chăm sóc sức khỏe cùng các công ty công nghệ cao đã thành lập liên minh Continua Health Alliance, một liên minh đa dạng giúp thiết lập một hệ thống đồng nhất về các sản phẩm, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe con người được kết nối mạng, giúp các bệnh nhân, người chăm sóc và các nhà cung cấp dịch vụ y tế chủ động hơn trong việc giải quyết những đòi hỏi về y tế hiện nay.

Liên minh được thành lập nhằm đối phó với sự gia tăng của các điều kiện độc hại và tốc độ già hóa nhanh chóng của dân số thế giới. Các phương thức chăm sóc sức khỏe sẽ cần thay đổi từ các biện pháp chăm sóc tại bệnh viện truyền thống sang các môi trường hàng ngày của con người, kể cả tại gia đình.

Các thành viên sáng lập của nhóm này gồm BodyMedia, Cisco Systems, GE Healthcare, IBM, tập đoàn Intel, Kaiser Permanente, Medtronic, Motorola, Nonin, Omron Healthcare, Panasonic (Matsushita Electric), Partners HealthCare, Polar Electro, Royal Philips Electronics, RMD Networks, Samsung Electronics, Sharp, The Tunstall Group, Welch Allyn và Zensys.

Đầu tiên và trước nhất, liên minh này sẽ giúp tăng thêm sức mạnh của con người với những thông tin cần thiết để chăm sóc tốt hơn sức khỏe của mình cũng như sức khỏe của người thân. Liên minh là một tổ chức mà nhiều ngành công nghiệp khác nhau có thể cùng làm việc để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ thông qua các phương tiện được nối mạng và mang lại cho hàng triệu người trên thế giới những công cụ cần thiết để chăm sóc tốt hơn sức khỏe của bản thân cũng như sức khỏe của cả gia đình.

Nỗ lực của liên minh Continua Health Alliance sẽ được tập trung vào ba lĩnh vực chính: chăm sóc các bệnh kinh niên, giám sát sức khỏe và những nhu cầu y tế của người già và chủ động chăm sóc sức khỏe. Với việc thúc đẩy một mạng lưới bao gồm các thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe sẵn sàng được nối mạng, người bị bệnh tiểu đường hay các bệnh kinh niên khác có thể chia sẻ thông tin về mức độ đường trong cơ thể và các thông tin cần thiết khác với các bác sĩ qua mạng. Mọi người sẽ có thể chăm sóc từ xa bố mẹ đã có tuổi của mình và chủ động giúp họ chăm sóc sức khỏe an toàn ngay tại nhà. Các cá nhân đang trong giai đoạn ăn kiêng và thực hiện các bài tập thể dục cũng sẽ có thể chia sẻ không giới hạn các dữ liệu về trọng lượng và các bài tập của mình với các tư vấn viên thể dục thông qua mạng Internet.

Để biết thêm thông tin về liên minh Continua Health Alliance và các công ty tham gia liên minh này cũng như tìm hiểu cách trở thành thành viên chính chức của liên minh, xin vui lòng truy cập địa chỉ http://www.continuaalliance.org .

Những lợi ích của khả năng hoạt động tương hỗ sẽ vượt hơn cả khả năng chăm sóc y tế tăng cường dành cho người tiêu dùng. Điều này sẽ tạo cơ hội cho một hệ thống y tế hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Những giải pháp được phát triển bởi liên minh Continua Health Alliance sẽ không bao gồm các phương tiện kết nối mạng mới mà sẽ dựa vào những tiêu chuẩn kết nối đã có như: Bluetooth®, USB, Wi-Fi™, Z-Wave™ and ZigBee™ cùng các phương thức truyền tải tín hiệu đã được triển khai rộng rãi khác. Liên minh này dự định sẽ đưa ra những giải pháp cho ngành y tế trong vòng 18 tháng tới.

Thông qua sự hợp tác với các bộ ban ngành của chính phủ cũng như các tổ chức khác, liên minh này sẽ làm việc để đưa ra những định hướng về quản lý hiệu quả nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau từ một mạng lưới các nhà cung cấp trên toàn cầu.

HNC

Việt Báo
contentlength: 5400
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..