Thai phụ không cần kiêng rau ngót, mồng tơi

10:13 19/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Tôi có mang gần 7 tháng, sức khỏe bình thường. Có người nói nên kiêng rau ngót, rau mồng tơi, mực, tôm... sau khi sinh phải nằm than thì mẹ mới khỏe. Xin hỏi như vậy có đúng không?".

Trả lời:

Các loại rau ngót, mồng tơi hay mực, tôm... đều là những thức ăn lành, bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai. Điều quan trọng là chọn những loại rau và thực phẩm sạch, tươi sống để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh bị ngộ độc.

Hiện tại nhiều làng quê vẫn tồn tại quan niệm dùng than hun dưới giường cho sản phụ sau sinh. Đây là điều không nên, cần phải bỏ. Trong than cháy có rất nhiều khí độc hại cho cơ thể sản phụ và đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Muốn bảo vệ sức khỏe tốt sau sinh, bạn cần có sức khỏe tốt ngay từ khi mang thai; sau sinh cần ăn uống đủ chất, tâm lý thoải mái và vận động ngay khi có thể. Điều này không chỉ giúp cho sản phụ có sức khỏe tốt, có nhiều sữa cho con mà còn tránh được tình trạng stress sau sinh.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

contentlength: 1915
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thời tiết chuyển lạnh, tuyệt đối tránh xa những món ăn này
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Bé 7 tháng tuổi tử vong do vì bệnh tay chân miệng

Dù bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng bé T. đã tử vong do bệnh tình tiến triển nặng. Đây là ca tử vong vì tay chân miệng đầu tiên ở Cần Thơ tính từ đầu năm 2016 đến nay.