Thái Lan thành lập trung tâm nghiên cứu vaccine chống sốt xuất huyết

21:15 21/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bệnh viện tỉnh Khon Kaen nằm ở đông bắc Thái Lan sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu vaccine chống sốt xuất huyết với tổng số tiền 625.000 USD.

Hãng thông tin Thai News Agency dẫn lời giám đốc bệnh viện Khon Kaen, Vithaya Jarupoonpol, cho biết trung tâm nghiên cứu này sẽ lưu giữ toàn bộ và có hệ thống các dữ liệu về nghiên cứu vaccine chống sốt xuất huyết. Trong thời gian 3 năm, số tiền 500.000 USD sẽ được dùng cho các hoạt động nghiên cứu để phát triển vaccine này, 125.000 USD còn lại sẽ được dùng để trang bị các tiện nghi cho trung tâm nhằm đảm bảo chất lượng và tính xác thực của các dữ liệu điều trị.

Sốt xuất huyết là một thách thức lớn về sức khỏe cộng đồng của Thái Lan trong vòng 50 năm qua, với chu kỳ bộc phát mỗi 2-3 năm một lần. Hơn 100.000 người Thái, phần lớn là trẻ em, bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này mỗi khi dịch bệnh bùng phát.

T.VY (Theo Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 1489
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..