Tăng mạnh lượng thuốc trị HIV/AIDS giá rẻ cho người nghèo

00:36 14/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tang manh luong thuoc tri HIV AIDS gia re cho nguoi ngheo
Cựu tổng thống Clinton và bức ảnh cô bé người Nigeria bị mắc bệnh HIV/AIDS tại cuộc họp báo công bố thành lập quỹ mang tên ông.
Liên Hiệp quốc, Ngân hàng Thế giới, Quỹ toàn cầu về phòng chống AIDS, quỹ của của cựu tổng thống Mỹ Clinton vừa tuyên bố là họ đã có một kế hoạch mua và cung cấp thuốc giá rẻ để chẩn đoán và điều trị căn bệnh HIV/AIDS nhằm cung cấp cho những người nghèo mắc chứng bệnh này trên toàn thế giới.

"Quỹ Clinton sẽ đàm phán để có một giá thuốc rất rẻ, UNICEF sẽ triển khai để đi thu mua thuốc và cuối cùng Quỹ toàn cầu và Ngân hàng Thế giới sẽ bỏ tiền để mua số thuốc đó” - Steven Lewis, đặc phái viên của Liên Hiệp quốc về phòng chống HIV/AIDS cho biết như vậy. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì họ sẽ mua toàn bộ số thuốc này tại một số công ty dược phẩm thỏa thuận với giá là 140 đô la mỗi người bệnh/năm. Giá này đã là rẻ hơn 1/3 đến 1/2 giá hiện nay. Qua đó, WHO có khả năng đạt được mục tiêu chữa trị cho 3 triệu người nghèo mắc chứng bệnh này trên toàn thế giới đến năm 2005.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết hiện có 6 triệu trong tổng số 40 triệu người nhiễm vi rút gây bệnh HIV/AIDS cần được điều trị ngay bằng thuốc kháng vi rút, nhưng mới chỉ có khoảng 480.000 người được nhận thuốc.

Xuân Danh

Việt Báo
contentlength: 2824
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..