Tại sao hút thuốc lá lại gây liệt dương?

20:07 21/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hút thuốc lá có rất nhiều tác hại, trong đó có những ảnh hưởng không nhỏ đến sinh sản. Nam giới hút thuốc lá có thể gây liệt dương, rối loạn cương dương. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao hút thuốc lá gây liệt dương.

Tai sao hut thuoc la lai gay liet duong?
 

Việc hút thuốc lá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, nó không chỉ là nguyên nhân gây ung thư phổi mà còn gây xơ vữa động mạch, hẹp động mạch, ung thư máu, làm giảm tuần hoàn máu khắp cơ thể dẫn tới rối loạn cương dương, liệt dương. Hút thuốc lá cũng gây những ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của nam giới. Hơn nữa hút thuốc lá còn làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, tinh trùng dị dạng. Chính vì thế không nên hút thuốc thuốc lá mà phải tìm cách từ bỏ ngay.

Nguyên nhân tại sao hút thuốc lá có thể gây liệt dương?

Khả năng cương dương phụ thuộc vào khả năng truyền dẫn của hệ thần kinh, mạch máu ở dương vật và các kích thích. Vậy tại sao hút thuốc lá có thể gây liệt dương?

- Hút thuốc lá thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch và làm hẹp động mạch (co thắt động mạch) do đó làm giảm lưu thông máu toàn cơ thể trong đó có dương vật dẫn tới liệt dương.

- Hút thuốc lá có thể gây ức chế hệ thần kinh, làm giảm khả năng truyền dẫn các kích thích gây rối loạn cương dương.

Các nghiên cứu thực nghiệm liên quan đến tác hại của thuốc lá cho thấy rằng những người hút trên 20 điều 1 ngày có nguy cơ liệt dương cao hơn những người bình thường (người không sử dụng thuốc lá) 60%.

Ngoài ra, hút thuốc lá cũng làm giảm số lượng, chất lượng, khả năng di chuyển và làm biến dạng tinh trùng. Là nguyên nhân gây vô sinh, sảy thai, dị tật bẩm sinh.

- Thuốc lá có thể gây nguy cơ liệt dương ngay cả với những người hít phải khói thuốc (hút thuốc lá thụ động).

Lời khuyên: Các chuyên gia khuyên bạn nên bỏ thuốc lá vì sức khỏe của bản thân, tương lai nòi giống và hạnh phúc gia đình.

Theo Hà Chi/Báo Nghệ An

VietBao.vn
contentlength: 3033
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..