Tác hại của nến

12:13 01/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tac hai cua nen
Đằng sau vẻ huyền ảo và mùi hương quyến rũ, cây nến cũng gây những tác hại không nhỏ tới sức khoẻ con người, thậm chí có rất nhiều loại nến rất độc hại.

Tác hại của nến

Để bấc nến đàn hồi hơn và cháy lâu, người ta dùng kim loại như chì và kẽm kết hợp với các thành phần khác làm bấc. Khi nến cháy, những kim loại có trong bấc nến sẽ bay hơi vào bầu không khí và biến thành những hạt bụi nhỏ li ti bám vào các đồ dùng bằng nhựa hay bám trên bề mặt thảm. Phản ứng này gây ô nhiễm bầu không khí trong nhà và các đồ vật chúng ta dùng hàng ngày.

Đặc biệt nguy hiểm với trẻ em khi chúng thường cho vào mồm ngậm những đồ vật bằng nhựa và những bà mẹ mang thai hít phải bầu không khí ô nhiễm này. Vì ô nhiễm chì có thể gây tổn thương đến thận và hệ thần kinh, làm mất trí nhớ và gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí tuệ.

Nến làm bằng sáp ong tốt hơn nhiều và vô hại

Nến làm bằng sáp ong là loại nến làm từ sáp ong tự nhiên, không hàm chứa chì và kẽm, nên tinh khiết, sạch và nóng hơn các loại nến thông thường.

Nến sáp ong không phát thải các sản phẩm độc hại và khi cháy chỉ thải ra các ion âm tính. Các ion âm tính này sẽ loại bỏ các chất gây dị ứng trong bầu không khí và tạo nên cảm giác tỉnh táo và sảng khoái, cân bằng được chất serotorine trong cơ thể. Sáp ong là chất hoàn toàn có từ tự nhiên vì không hàm chứa chì và kẽm.

Theo Thế Giới Phụ Nữ

contentlength: 2592
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..