TP.HCM: có thêm 3 bệnh nhân nghi nhiễm virus cúm A H5N1

09:46 28/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thông tin TT nắm được, ngày 26-1-2004 khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã tiếp nhận ba bệnh nhân (BN) nghi ngờ nhiễm virus cúm A H5N1 nhập viện điều trị với một số triệu chứng như ho, khó thở...; nâng tổng số BN đã được xác định và nghi ngờ mắc bệnh cúm A H5N1 đang điều trị cách ly lên bốn người.

BN thứ nhất là T.T.K.H.,16 tuổi, ở Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Sáng 27-1 K.H.bị suy hô hấp phải thở máy. Trên phim chụp X-quang cho thấy có tổn thương lan tỏa hai bên phổi. BN được chẩn đoán nghi viêm phổi do virus cúm. Nhà của BN này có gà bệnh bị chết, gia đình tiếc nên làm thịt ăn khoảng 10 con.

BN thứ hai là T.D.K., 14 tuổi, ở Q.2, TP.HCM cũng được chẩn đoán nghi viêm phổi do virus cúm, trên phim X-quang có hình ảnh tổn thương phổi; sáng 27-1 BN tỉnh táo, thở dễ, nhiệt độ đo được 37OC.

BN còn lại là một bác sĩ thú y tên H.P.S., 29 tuổi, ở Q.Tân Bình, TP.HCM. BN này tiếp xúc, làm việc trong môi trường có gà bệnh, gà chết và cũng được bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm virus cúm. Hiện BN tỉnh táo, thở dễ, nhiệt độ cơ thể và kết quả X-quang phổi bình thường. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm của cả ba BN để xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Riêng BN H.D. (8 tuổi) ở Q. Gò Vấp nhập viện trước đó sức khỏe đã tiến triển tốt. Tất cả số BN này đang được điều trị bằng thuốc đặc hiệu Oseltamivir.                                                               

NGUYỄN QUANG


Việt Báo
contentlength: 2290
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..