TP.HCM: thêm 1 trường hợp được xác định nhiễm virus cúm H5N1

09:39 12/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 11-2-2004, BS Nguyễn Thế Dũng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết đã có thêm một trường hợp được xác định nhiễm virus cúm A H5N1 tại TP.HCM. Đó là bệnh nhân (BN) nam, 22 tuổi ở Q. Tân Bình nhập Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM ngày 6-2.

BN này chuyên nuôi gà đá, khi nhập viện đã sốt ngày thứ sáu. Như vậy, tổng số BN điều trị tại các BV của TP.HCM được xác định nhiễm virus cúm H5N1 tính từ đầu vụ dịch đến nay là 10 ca (7 ca tử vong, 3 ca còn lại có 2 ca đang bị suy hô hấp).

Ngoài ra, theo BS Thế Dũng, từ 9g sáng 10-2 đến 9g sáng 11-2 tại BV Bệnh nhiệt đới có thêm hai trường hợp nhập viện (1 ở Long An, 1 ở Sa Đéc). Tại BV Nhi Đồng 1 có thêm một BN ở Tây Ninh nhập viện.

L.T.H.

Việt Báo
contentlength: 1235
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..