Suy dinh dưỡng thể phù do uống sữa bột

10:44 14/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bác sĩ Hoàng Lê Phúc, Trưởng Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết Khoa Tiêu hóa mới hiện đang điều trị cho bệnh nhi B.V.T, 3 tháng tuổi ở Tây Ninh bị suy dinh dưỡng thể phù do uống sữa bột nguyên kem.

Khi cháu T. được 10 ngày tuổi, mẹ cháu đã mua sữa nguyên kem với giá 28.000 đồng/kg về cho cháu uống. Hơn một tháng sau, cháu bé đã bị suy dinh dưỡng thể phù (phù mặt, tay chân, rối loạn sắc tố da) nhưng người nhà lại tưởng cháu bé mập ra. Chỉ khi cháu T. bị tiêu chảy, người nhà mới đưa cháu đến bệnh viện điều trị.

Theo bác sĩ Phúc, cháu T. bị suy dinh dưỡng thể phù là do không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Sữa bột nguyên kem tuy có nhiều dưỡng chất nhưng trẻ khó hấp thu và thường gây tổn thương niêm mạc ruột. Tổ chức Y tế Thế giới từng khuyến cáo không dùng sữa bột nguyên kem cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Hiện cháu T. đã trong tình trạng ổn và có thể xuất viện trong một vài ngày tới. Đây là một trường hợp rất hiếm gặp trong 10 năm trở lại đây.

Theo T.DƯƠNG - Người lao động

contentlength: 1803
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..