Sữa mẹ phòng chống tốt các bệnh nhiễm khuẩn

20:37 16/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sua me phong chong tot cac benh nhiem khuan
TS (Hà Nội) – “Tỷ lệ bà mẹ cho con bú bình bằng sữa bò đã tăng lên gấp 2- từ 6% lên 12% trong 3 năm qua”- Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Nguyễn Thị Lâm đã cho biết.

Theo bà Lâm, các điều tra mới nhất của Viện Dinh dưỡng cho thấy hiện có 30% bà mẹ cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 4 tháng đầu, nhưng từ 4-6 tháng, tỷ lệ này giảm còn…2%. Tỷ lệ bà mẹ cai sữa cho con sớm cũng đang tăng lên nhanh chóng.

Trong khi sữa mẹ có vai trò rất quan trọng với sự phát triển của trẻ: Trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu có thể phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hoá… tốt hơn hẳn trẻ ăn sữa bò.

Chính vì vậy, Viện Dinh dưỡng và Vụ sức khoẻ sinh sản (Bộ Y tế) đang phối hợp xây dựng một đề án nhằm tỷ lệ trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu lên 30-40%.

L.ANH

Việt Báo
contentlength: 1883
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..