Sữa không béo có lợi gì?

04:40 14/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Tôi nghe nói sữa không béo rất tốt cho sức khỏe và làn da. Xin bác sĩ nói rõ hơn về công dụng của nó?".

Trả lời:

Sữa có rất nhiều vitamin và khoáng chất, nhất là canxi. Trong các loại sữa, thì sữa đã tách bơ (sữa không béo) rất tốt đối với những người muốn giảm cân, những người ăn kiêng và khi bạn chỉ muốn tiếp thu một lượng thấp protein vào cơ thể.

Sữa không béo và các chế phẩm từ chúng như sữa chua, bánh sữa là chất dinh dưỡng lý tưởng. Bản thân chúng chứa một lượng protein thấp, mà vẫn giúp bạn tiếp nhận đầy đủ năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Do có acid lactic nên khi sữa không béo được dùng làm thức uống, nó sẽ giúp cơ thể tống thải được các chất độc hại bị đóng tụ lại. Ngoài ra, lượng canxi cao cũng giúp cơ thể bớt phù. Với những người ăn kiêng, sữa không béo giúp họ có cảm giác không đói bụng.

Qua nghiên cứu, các chuyên gia trong ngành y và hóa mỹ phẩm nhận thấy rằng, sữa không béo có khả năng làm trắng da, tái tạo tế bào da. Với lượng acid lactic, sữa này được xem như một lớp màng thiên nhiên bảo vệ cho làn da nhạy cảm của bạn được mịn màng và sáng hơn. Khi bị cháy nắng, nếu tắm trong nước pha với sữa không béo, bạn sẽ thấy đỡ đau và làn da mới được tạo nhanh chóng hơn.

BS. Hải Dương, Sức Khỏe & Đời Sống

Việt Báo
contentlength: 2334
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--