Sinh vào mùa đông dễ mắc bệnh tim

17:22 12/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sinh vao mua dong de mac benh tim
Những đứa trẻ ra đời đúng vào các đợt rét đột ngột rất dễ mắc bệnh tim khi trưởng thành, các nhà khoa học Anh cảnh báo. Nguyên nhân có thể là thời tiết lạnh đã khiến cơ thể trẻ phải dự trữ chất béo - yếu tố thúc đẩy sự phát triển bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học đến từ Bristol và Edinburgh (Anh) đã tiến hành phân tích hồ sơ y tế của gần 4.300 phụ nữ trong độ tuổi 60-79 trên toàn nước Anh. Sau khi đối chiếu nơi sinh với tài liệu dự báo thời tiết vào cùng thời điểm, họ nhận thấy, những người được sinh ra vào các đợt rét đột ngột rất dễ phát triển bệnh tim mạch. Họ còn dễ bị tăng cholesterol, kháng insulin và gặp nhiều trục trặc về đường hô hấp.

Tuy nhiên, có sự chênh lệch về tỷ lệ mắc bệnh giữa các tầng lớp xã hội. Những người sinh ra trong các gia đình thuộc tầng lớp lao động chân tay hoặc cha mẹ bị thất nghiệp có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Ngoài ra, những trẻ sinh ra vào những ngày đông lạnh giá trong các ngôi nhà xuống cấp hoặc chất lượng kém cũng có nguy cơ mắc bệnh ngày một tăng.

Theo tiến sĩ Richard Mitchell, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Đại học tổng hợp Edinburgh, đã đến lúc phải tạo điều kiện và thuyết phục người dân nâng cao chất lượng nơi sinh hoạt để đối phó với tình trạng mắc bệnh tim ngày một gia tăng.

M.Đ
(Theo BBC)

contentlength: 2822
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..