Sẽ có viên thuốc chống béo phì vào năm 2006?

10:27 12/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Se co vien thuoc chong beo phi vao nam 2006

Tại hội nghị thường niên thuộc Hiệp hội Tim mạch Mỹ đang diễn ra tại Orlando (bang Florida), tiến sĩ Luc Van Gaal đã xác nhận rằng viên thuốc rimonabant do Tập đoàn dược phẩm Sanofi-Aventis điều chế với tên thương mại là Acomplia giúp giảm cân lâu dài.

Tháng 9 năm ngoái, viên thuốc này đã chứng minh rằng nó có thể giúp bỏ hút thuốc lá cũng như giảm cân. Thuốc tác động trực tiếp lên cảm giác đói bằng cách ức chế một số cơ quan kích thích hệ thần kinh.

1.507 người tham gia nghiên cứu được trình bày tại Orlando đã theo một chế độ ăn giảm calorie. Tháng 9 năm ngoái, các nhà khoa học đã chứng minh rằng sau một năm điều trị, những người dùng mỗi ngày 20mg rimonabant đã giảm hơn 8kg (trong khi nhóm dùng thuốc giả dược chỉ giảm 2kg). Tiến sĩ Gaal xác định rằng, cứ mỗi lần giảm 1kg thì vòng eo giảm 1cm. 39% dùng 20mg rimonabant đã giảm 10% trọng lượng. 32% đã duy trì số cân nặng này trong suốt 2 năm.

Theo tiến sĩ Gaal, trọng lượng giảm 10% giúp hạn chế 50% nguy cơ bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, thuốc rimonabant có thể gây vài tác dụng phụ. Với 20mg mỗi ngày, 13% người dùng bị nôn mửa, một số người khác bị chóng mặt và tiêu chảy. 20% cũng đã bỏ nghiên cứu nửa chừng.

Với những kết quả đáng khích lệ này, Sanofi-Adventis sẽ xin cấp giấy phép sản xuất viên thuốc này ra thị trường kể từ tháng 7 tới.

(Theo HTV)
Việt Báo
contentlength: 4476
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..