Sau 21 năm, một bệnh nhân được tạo hậu môn

08:48 02/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bệnh viện Triều An:

Êkip phẫu thuật gồm BS Đỗ Quang Huy, TS Nguyễn Trung Vinh và BS Hồ Văn Kiên (khoa ngoại 2 BV Triều An) vừa tiến hành ca mổ kéo dài ba giờ để tạo hậu môn cho bệnh nhân Trần Thị K.Y., 21 tuổi, quê ở Vĩnh Long.

Đây là trường hợp khi sinh ra không có hậu môn - đi tiêu qua đường âm đạo, lúc 2 tháng tuổi được gia đình đưa đến BV Nhi Đồng I làm hậu môn tạm. Do gia đình quá nghèo nên không điều kiện chữa trị tiếp. Nay BV Triều An nhận mổ và miễn toàn bộ chi phí, Công ty dược Fournier tài trợ 20 lọ kháng sinh.

BS Đỗ Quang Huy cho biết  BV Triều An sẽ miễn chi phí phẫu thuật cho các trường hợp tương tự: có hoàn cảnh nghèo và hiện vẫn còn phải mang hậu môn nhân tạo từ lúc mới sinh cho đến lúc trưởng thành.                                                          

KIM SƠN

Việt Báo
contentlength: 1439
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..