Sáng ngủ dậy cần tránh ăn 5 loại thực phẩm này kẻo gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

07:56 13/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, tuy nhiên, một số người vẫn có những thói quen ăn sáng chưa thật sự khoa học nên gây ra các ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Để nhận được đủ năng lượng hoạt động suốt cả ngày dài thì bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng mà bạn cần chú ý bổ sung hàng ngày. Thế nhưng, có một số loại thực phẩm bạn cần tránh ăn vào buổi sáng, đặc biệt là khi dạ dày đang trống rỗng vì nó mang đến những tai hại không tốt cho sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu xem đó là những loại thực phẩm nào luôn nhé!

Các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ

Sang ngu day can tranh an 5 loai thuc pham nay keo gay anh huong xau toi suc khoe

Đừng tăng gánh nặng cho dạ dày của bạn ngay khi bạn bắt đầu bữa sáng bằng những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ. Do các loại thực phẩm này có chứa quá nhiều đường và mỡ nên không hề có lợi cho hoạt động của cơ thể trong suốt cả ngày dài, thậm chí nó còn khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

Ngũ cốc có đường

Sang ngu day can tranh an 5 loai thuc pham nay keo gay anh huong xau toi suc khoe

Buổi sáng thì nhiều người thường lựa chọn ngũ cốc là một món ăn sáng giàu dinh dưỡng và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những loại ngũ cốc có nhiều chất xơ và protein từ hạt lanh, quả óc chó... thay vì những loại ngũ cốc có đường. Bởi ngũ cốc có đường sẽ chẳng mang đến lợi ích gì cho sức khỏe của bạn mà còn khiến bạn gặp phải những triệu chứng xấu cho sức khỏe.

Kem và socola

Sáng ngủ dậy cần tuyệt đối tránh ăn socola dù là đồ nóng hay đồ lạnh. Tương tự như vậy, ăn kem khi bụng đang trống rỗng cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Bởi lẽ, chúng đều chứa nhiều đường và việc tiêu thụ vào buổi sáng sẽ khiến bạn gặp phải hiện tượng chóng mặt, choáng váng, người lờ đờ, mệt mỏi...

Nước lạnh

Sang ngu day can tranh an 5 loai thuc pham nay keo gay anh huong xau toi suc khoe

Thói quen uống nước lạnh khi đói, hay ngay cả lúc bình thường cũng có thể gây ra hiện tượng co thắt huyết quản, kéo theo tình trạng khó tiêu, đầy bụng. Bên cạnh đó, các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên bạn khi mới ngủ dậy nên uống một cốc nước ấm để hỗ trợ đánh thức hệ thống tiêu hóa và bù lại lượng nước đã mất của cơ thể.

Cà phê

Sang ngu day can tranh an 5 loai thuc pham nay keo gay anh huong xau toi suc khoe

Mặc dù, cà phê có thể cung cấp nhiều năng lượng hoạt động cho bạn. Tuy nhiên, nó lại là loại thực phẩm có chất kích thích nên sẽ gây ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày khiến chúng phải tăng bài tiết axit, từ đó thúc đẩy quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Do vậy, bạn chỉ nên dùng cà phê sau khi đã ăn sáng no nê chứ tuyệt đối cần tránh ăn khi bụng đang trống rỗng.

Theo Trí thức trẻ

VietBao.vn
contentlength: 4737
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--