Rượu bia dẫn đến nguy cơ ung thư ruột

20:16 25/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TPO – Tổ chức Nghiên cứu ung thư Anh nếu càng uống rượu bia nhiều thì nguy cơ mắc các chứng bệnh càng tăng, một cốc bia hoặc một cốc rượu lớn làm tăng nguy cơ ung thư ruột lên khoảng 10%.

Ruou bia dan den nguy co ung thu ruot
Bia rượu dẫn tới ung thư
Các nhà nghiên cứu đã hỏi 480.000 người về lượng bia rượu mà họ đã uống và muốn họ tham gia cuộc nghiên cứu trong 6 năm. Trong thời điểm đó đã có 1.833 người bị ung thư ruột kết.

Chuyên gia Tim Key của Khoa Nghiên cứu ung thư tại Oxford nói: ”Cuộc nghiên cứu đã chỉ ra một cách rõ ràng rằng bạn càng uống nhiều bia rượu thì nguy cơ bạn mắc chứng ung thư ruột kết càng cao”.

Mỗi năm, chỉ tính riêng ở nước Anh đã có hơn 30.000 trường hợp ung thư ruột mới được chẩn đoán.

Tổ chức Nghiên cứu ung thư Anh Quốc khuyên phụ nữ chỉ nên uống ít hơn 2 đơn vị cồn một ngày và đàn ông là ít hơn 3 đơn vị. Một đơn vị Anh là 8 gam cồn nguyên chất.

Bác sĩ Lesley Walker của tổ chức này cho biết: ”Để giảm đến tối thiểu nguy cơ mắc chứng bệnh này, cách tốt nhất là chúng ta nên uống ở một giới hạn nhất định, và nên hạn chế uống mỗi ngày”.

Trang Thu
Theo BBC

contentlength: 2401
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..