Rau ngổ chữa bệnh gì?

08:50 18/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Ngoài việc làm rau ăn, tôi nghe nói rau ngổ còn có tác dụng điều trị nhiều thứ bệnh. Xin cho biết tác dụng điều trị bệnh của rau ngổ”.

Trả lời:

Ngổ còn gọi là rau ngổ thơm, rau ngổ trâu, cúc nước, tên khoa học Enhudra fluctuans Lour (Hingtsha repens Roxb. Tetractis paludosa Blume), thuộc họ cúc.

Cây sống nổi hay ngập nước, dài hàng mét, thìa lìa, có tràng chi 3 thùy, hoa lưỡng tính. Cây mọc phổ biến trong ao hồ khắp các tỉnh ở nước ta. Người dân thường hái lá non, dùng tươi hay phơi khô làm thuốc.

Rau ngổ được dùng chữa những trường hợp ăn uống không tiêu, đầy tức bụng, thổ huyết, băng huyết. Dùng ngoài giã nát đắp lên những nơi viêm tấy. Ngày dùng từ 12 đến 20 gam dưới dạng thuốc sắc. Dùng ngoài không kể liều lượng.

GS. Đỗ Tất Lợi, Sức Khoẻ & Đời Sống

Việt Báo
contentlength: 1727
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..