Quảng Ngãi: Thai phụ mất con vì bệnh viện cấp nhầm thuốc

20:32 12/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vào bệnh viện để dưỡng thai nhưng lại được cấp loại thuốc có tác dụng lấy thai lưu khiến chị Lương Thị Tưởng (32 tuổi, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa) mất con. Sự cố này vừa diễn ra tại bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

 

Phản ánh bức xúc với chúng tôi vào sáng ngày 12/1, anh Trần Đình Trung (chồng thai phụ Tưởng), cho biết: sau khi đưa vợ đi siêu âm thai tại một cơ sở khám tư, vợ anh được chẩn đoán thai hơn 6 tuần tuổi bị bong 30%. Cơ sở này yêu cầu thai phụ nhập viện gấp để được điều trị giữ thai.

Ngày 10/1, anh Trung đưa vợ nhập viện Sản - Nhi Quảng Ngãi để được thăm khám. Đến sáng ngày 11/1, một nữ hộ sinh đã cấp cho chị Tưởng loại thuốc đặt vào tử cung.

Sau khi đặt thuốc khoảng vài giờ, chị Tưởng có biểu hiện đau tức ở lưng, bụng. Cảm thấy lo lắng, anh Trung liền hỏi những người nằm cùng phòng với vợ thì được biết đây là loại thuốc được dùng để lấy thai lưu.

 "Tôi không tin đó là sự thật vì vợ tôi nhập viện để dưỡng thai sao lại cấp loại thuốc có hại cho thai nhi như thế. Tôi liền tức tốc báo cho các bác sĩ. Sau đó họ đến đưa vợ tôi đi mà không nói gì", anh Trung nói.

 Đến chiều tối ngày 11/1, các bác sĩ của bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi mới thông báo cho anh Trung về việc cấp nhầm thuốc và cho biết đang tiếp tục theo dõi, điều trị.

 "Sáng 12/1 phía bệnh viện thông báo là một nữ hộ sinh đã cấp nhầm thuốc và thai của vợ tôi không giữ được. Họ nói do sơ suất trong việc cấp thuốc và xin lỗi vợ chồng tôi. Giờ con chúng tôi mất rồi nhưng tôi muốn bệnh viện phải làm rõ trách nhiệm để không còn trường hợp nào phải mất con như chúng tôi", anh Trung bức xúc.

 

Quang Ngai: Thai phu mat con vi benh vien cap nham thuoc

 Anh Trần Đình Trung, chồng sản phụ Tưởng trình bày sự việc với báo chí.  

 

Trong sáng 12/1, Bác sĩ Lê Cao Tuấn - Phó Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi đã xác nhận với các cơ quan báo chí về việc cấp nhầm thuốc cho thai phụ Lương Thị Tưởng và thai nhi của sản phụ này đã mất.

Loại thuốc được cấp cho thai phụ Tưởng có tác dụng để lấy thai lưu. Trong phòng bệnh của thai phụ Tưởng có bệnh nhân dùng loại thuốc này dẫn đến việc cấp nhầm.

 Tuy nhiên, Bác sĩ Tuấn cũng cho rằng việc cấp nhầm thuốc chỉ là một phần, nếu không cấp nhầm thuốc thì cũng khó giữ được thai nhi vì tình trạng thai không tốt.

Về nguyên nhân cấp nhầm thuốc, theo Bác sĩ Tuấn là do lỗi của nữ hộ sinh Phan Thị Vân. Đây là nữ hộ sinh đã có một thời gian công tác tại khoa Sản, bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi và mới được điều chuyển sang bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

 "Theo y lệnh thì bác sĩ trực tiếp điều trị cho thai phụ Tưởng cho loại thuốc đúng. Tuy nhiên, nữ hộ sinh phụ trách không chờ thuốc được cấp mà tự ý lấy thuốc tại tủ thuốc cấp cứu của khoa cấp cho thai phụ Tưởng dẫn đến sai sót. Bệnh viện đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh này để xử lý theo quy định", Bác sĩ Tuấn thông tin.

 

Quang Ngai: Thai phu mat con vi benh vien cap nham thuocBác sĩ Nguyễn Tấn Đức-GĐ sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thăm sản phụ Lương Thị Tưởng. ảnh: Đông Hải 

 

Chiều nay, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức họp báo, trình bày sự việc và tiến hành các bước kiểm điểm những cá nhân có liên quan. "Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi đã tổ chức xin lỗi gia đình thai phụ Tưởng, đồng thời sẽ họp hội đồng khoa học để có kết luận chính thức báo cáo lên cấp trên" - Phó Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết thêm.

Đông Hải

VietBao.vn
contentlength: 5125
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Dịch bệnh nguy hiểm, dính vào chết chắc 100%: Báo động 63 tỉnh thành

Lợn mắc bệnh dịch tả tỷ lệ chết 100%, trong khi dịch bệnh này đã xuất hiện ở Trung Quốc và đang tiến sát biên giới Việt - Trung. Để chặn dịch xâm nhiễm vào Việt Nam, Bộ NN-PTNT đã họp khẩn với 63 tỉnh lên phương án đối phó