Quan tâm đến "vùng kín"

13:22 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quan tam den vung kin
Ảnh minh hoạ.

Khu vực “tế nhị” trên cơ thể phụ nữ rất thường mắc các chứng bệnh về đường tiết niệu. Bác sĩ khoa tiết niệu sẽ nhắc nhở bạn đôi điều cần lưu ý.

Nhiễm trùng đường tiết niệu (gọi tắt UTI: Urinary Tract Infection)

Chưa có gì chứng minh là đi tiểu trong vòng 15 phút sau khi quan hệ và vệ sinh vùng kín có thể tránh được bệnh này. Nhưng đây là một thói quen vệ sinh tốt cần duy trì.

Đừng tức giận với chính mình nếu bị UTI

Bởi vì có thể trong gen của bạn quy định đặc điểm niệu đạo khiến vi khuẩn dễ xâm nhập gây bệnh. Bạn cũng dễ bị UTI mỗi chu kỳ hoặc sau khi mãn kinh

Bao cao su có chất diệt tinh trùng tăng rủi ro cho phụ nữ với UTI

Hãy dùng phương pháp tránh thai khác nếu bạn nghi ngờ mình có thể nhiễm bệnh.

Đừng lẩn tránh điều trị

Bạn nghĩ uống thật nhiều nước có thể đẩy lùi UTI, thật sự chỉ là sự trì hoãn. Để trị bệnh tận gốc, hãy khám bác sĩ – đó là nguyên nhân tại sao chúng tôi có mặt tại đây.

Ngưng dùng thuốc kháng sinh!

“Biết rồi, khổ lắm!” nhưng vẫn phải nói mãi điều này. Bởi kỳ kinh thì như nhau nhưng bệnh tật thì tái đi tái lại và ngày càng nguy hiểm hơn.

Quan tam den vung kin

Đi tiểu đều đặn

Chúng ta đều bận rộn, nhưng phải “giải quyết” ngay khi có nhu cầu. Bạn sẽ khiến bàng quang của mình lười hoạt động hoặc vướng UTI nếu bạn đi vệ sinh ít hơn một lần mỗi 2 - 3 tiếng.

Máu trong nước tiểu

Nếu thấy máu trong nước tiểu, đừng quá lo lắng. Điều đó không có nghĩa là ung thư – nếu nồng độ ít hơn 6%.

Đi tiểu quá nhiều

Đi từ 6 - 8 lần ban ngày và từ 1 lần trở lên ban đêm là chuyện bình thường, nhưng nếu nhiều hơn, cũng không có nghĩa là bất bình thường. Có thể do bạn uống nhiều nước hoặc máy điều hoà của văn phòng quá lạnh. Nhưng nếu mỗi giờ bạn đều có nhu cầu thì thật đáng báo động.

Kinh nghiệm khi sinh nở

Tập bài thể dục xoạc chân dành cho xương chậu trong thời gian mang thai có tác dụng giúp bạn rặn sinh dễ dàng hơn. Đợi đến lúc khai hoa nở nhuỵ mới áp dụng thì quá trễ. Cố gắng tập 10 lần/ngày.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
Việt Báo
contentlength: 6889
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..