Phụ nữ tiền mãn kinh không nên ăn nhiều thịt đỏ

09:57 15/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lời cảnh báo cho những phụ nữ ở độ tuổi trung niên: Ăn nhiều thịt màu đỏ (như thịt bò) có nguy cơ bị ung thư vú cao.

Phu nu tien man kinh khong nen an nhieu thit do
acclaimimages.com

Sau hơn 10 năm nghiên cứu tình hình sức khỏe và thói quen ăn uống của hơn 90.000 phụ nữ, các chuyên gia Mỹ thông báo trên tờ "Những thành tựu y học trong nước", số ra ngày 13/11, rằng những phụ nữ trung niên, tiền mãn kinh ăn hơn 1 và 1 bữa rưỡi thịt màu đỏ mỗi ngày, đều có nguy cơ bị ung thư vú cao gấp đôi so với những người chỉ ăn dưới 3 bữa thịt màu đỏ mỗi tuần.

Nguyên nhân chưa được xác định chắc chắn, song các chuyên gia cho biết có thể là do ảnh hưởng của chất bã hoóc-môn còn lại trong thịt bò.

Cụ thể, các khối u vú dạng này chứa các prô-tê-in nhất định và các hoóc-môn giúp chúng phát triển thành ung thư. Ở Mỹ, loại u này ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ độ tuổi trung niên.

Một nhân tố nữa làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ trung niên khi ăn nhiều thịt màu đỏ là do trong thịt có mỡ động vật và một dạng sắt kích thích sự phát triển các khối u.

Theo TTXVN

contentlength: 2339
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..