Phát hiện virus HIV trong mắt bệnh nhân AIDS

17:03 28/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Báo "Bưu điện Bắc Kinh buổi sáng" ngày 27/7 đưa tin các bác sĩ tại bệnh viện Trường Đại học Y Bắc Kinh đã phát hiện virus HIV trong mắt một bệnh nhân AIDS. Đây là lần đầu tiên virus HIV được phát hiện trong mắt người vì từ trước tới nay, loại virus này chỉ được tìm thấy trong máu và tinh dịch người.

Một chuyên gia Trường Đại học Y Bắc Kinh cho biết họ tìm được virus HIV trong mẫu dịch cầu mắt của một phụ nữ đang điều trị AIDS trong gần một năm qua. Thời gian gần đây, thị lực của người phụ nữ này bị giảm mạnh do ảnh hưởng của bệnh AIDS và vừa phải mổ đục thủy tinh thể.

Các bác sĩ trên cho biết hiện nay, các loại thuốc điều trị AIDS không có tác dụng ngăn ngừa virus HIV trong mắt người. Phát hiện trên cho thấy những người xét nghiệm máu cho kết quả âm tính chưa hẳn là không bị nhiễm HIV.

Theo TTXVN

contentlength: 1672
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..