Pháp : Khai trương Trung tâm nghiên cứu não người

13:21 25/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phap Khai truong Trung tam nghien cuu nao nguoi
Não người

Pháp vừa khai trương Trung tâm nghiên cứu não người NeuroSpin, được đánh giá là trung tâm nghiên cứu lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này.

Ngày 24/11, Pháp đã khai trương Trung tâm nghiên cứu bộ não con người, mang tên NeuroSpin.

Thủ tướng Pháp Đô-mi-ních đơ Vin-lơ-panh (Dominique de Villepin) đã tham dự lễ khai trương trung tâm này tại Saclay, ngoại ô thủ đô Pa-ri.

NeuroSpin trực thuộc Cơ quan năng lượng nguyên tử Pháp (CEA) được đánh giá là cơ sở nghiên cứu não người lớn nhất thế giới

Tổng giá trị đầu tư cho dự án xây dựng trung tâm này tính đến nay là 51 triệu ơ-rô, và sẽ tiếp tục được mở rộng theo khuôn khổ đối tác Pháp - Đức.

Dự kiến, Trung tâm NeuroSpin sẽ chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 1/2007.

Tại đây, 150 nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực như khoa học thần kinh, chẩn đoán hình ảnh và vật lý hạt nhân... sẽ cùng nghiên cứu chuyên sâu về bộ não và tiến trình nhận thức ở người.

Phap Khai truong Trung tam nghien cuu nao nguoiĐồng thời, họ cũng sẽ nghiên cứu các bệnh của hệ thần kinh, sự bất thường trong phát triển trí tuệ, các căn bệnh về tâm thần (chứng tâm thần phân lập, trầm cảm...), sự lão hóa của não và cơ chế hoạt động của bộ não.

Trung tâm NeuroSpin

Hiện 2 trong số 4 máy quét chụp NeuroSpin đã được lắp đặt tại trung tâm, trong đó 1 máy có nam châm với cường độ từ trường 3 te-xla (tesla, đơn vị cảm ứng từ, 1 tesla = 20.000 lần đơn vị từ trường Trái Đất) dùng để khám nghiệm và nghiên cứu lâm sàng, một máy 7 te-xla để nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng ở người.

Dự kiến, đến năm 2008, Trung tâm sẽ đưa vào hoạt động một máy 17,6 te-xla, chuyên nghiên cứu các loài động vật nhỏ.

Việc lắp đặt một máy quét chụp tổng thể 11,7 te-xla - cỗ máy mạnh nhất thế giới được sản xuất dùng để nghiên cứu cơ thể người, đang được nghiên cứu trong khuôn khổ dự án Pháp - Đức.

Theo TTXVN
contentlength: 6018
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..