Phải công bố sản phẩm sữa tươi, sữa tiệt trùng không đúng nhãn mác

04:16 15/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Y tế yêu cầu:

TS (Hà Nội) - Ngoài xử phạt hành chính, đình chỉ ngay việc đưa ra thị trường các sản phẩm sữa nước không đúng nhãn mác, Bộ Y tế còn yêu cầu các công ty phải kịp thời công bố các sản phẩm sữa tươi, sữa tiệt trùng không đúng nhãn mác để người tiêu dùng biết và lựa chọn. Chánh thanh tra Bộ Y tế Trần Quang Trung vừa có văn bản như trên gửi Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng.

Theo ông Trung, tháng mười vừa qua thanh tra Bộ Y tế đã kiểm tra sáu doanh nghiệp sản xuất sữa nước. Kết quả cho thấy sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nguyên chất của một hãng sữa lớn có tên không đúng với hồ sơ công bố chất lượng. Với mặt hàng sữa tiệt trùng, kết quả kiểm tra bốn công ty cho thấy hồ sơ công bố đều ghi thành phần có sữa tươi, nhưng thực tế chỉ có...

15-66% mẻ sản phẩm có sữa tươi. Có những sản phẩm, lượng sữa tươi chỉ chiếm... 2,2% tổng nguyên liệu. Thanh tra Bộ Y tế nhận định việc ghi nhãn sản phẩm sữa tươi tiệt trùng hầu hết không phù hợp với thực tế sản xuất.

LAN ANH

Việt Báo
contentlength: 1801
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..