Ở nhà biệt thự, người đàn ông cư xử gây phẫn nộ

08:38 22/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau chuyến đi chơi đầu năm cùng gia đình, tôi rất bức xúc vì cách ứng xử của con trai...

Tôi sinh được 2 người con, 1 trai, 1 gái. Con gái tôi đã lấy chồng 6 năm. Hiện tại, cháu có 2 con và một cuộc sống tạm ổn định ở TP.HCM. Con trai tôi vì mải mê với sự nghiệp nên năm ngoái, cháu mới kết hôn.

Bố mẹ vợ của cháu là những người giàu có. Sau khi các con cưới, họ tặng con rể và con gái 1 căn biệt thự liền kề. Vợ chồng tôi chỉ tặng các con một cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu kèm lời hứa sẽ chăm sóc cháu nội nếu các con cần.

O nha biet thu, nguoi dan ong cu xu gay phan no
Ảnh minh họa. 

Từ căn biệt thự đến nhà tôi khoảng 9 km. Các con bận rộn suốt ngày nên vợ chồng tôi cũng ít lui tới. Đầu năm vừa rồi, con gái tôi đưa 2 con về Hà Nội. Các cháu thích được đến nhà cậu mợ (tức nhà vợ chồng con trai tôi) chơi nên chúng tôi chiều theo.

Con dâu tôi tỏ ra khá vui vẻ, tiếp đón bố mẹ, anh chị và các cháu chu đáo. Tuy nhiên, sau 2 bữa ăn cơm (trưa và tối) tại biệt thự, cháu xin phép được về nhà mẹ đẻ ít ngày vì chị gái của cháu mới từ Mỹ về.

Vậy là, trong căn biệt thự buổi tối hôm ấy chỉ có vợ chồng tôi, con trai, con gái tôi và 2 cháu ngoại.

Sáng ngủ dậy, các cháu ngoại muốn được đi ăn sáng ở nhà hàng đối diện nhưng con trai tôi không đồng ý. Cháu nói, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở đó không an toàn, cách chế biến không ngon, giá cả đắt đỏ... Sau đó, cháu đề nghị tất cả ăn uống ở nhà.

Đồ ăn là những gói mỳ, một mớ rau và chút thịt bò còn lại trong tủ lạnh. Các cháu nhỏ không thích nên mè nheo. Chồng tôi đành đưa cả nhà đến một nhà hàng cách căn biệt thự chừng 3 km để ăn sáng.

Lúc gần thanh toán, con trai tôi có vẻ căng thẳng. Cháu đứng lên và đi vệ sinh khá lâu. Lúc trở ra, biết tôi đã tính tiền, cơ mặt cháu mới giãn ra.

Tiếp đó, cả ngày đi chơi, đi ăn cùng gia đình, con trai tôi đều tránh việc trả tiền. Trong khi đó, cháu là người có thu nhập khá nhất ở nhà. Lương mỗi tháng được tính bằng đô, khoảng gần 3000 USD.

Tôi thấy khó hiểu và có phần bức xúc. Tôi đã nghĩ, cháu lấy vợ rồi thay đổi tâm tính, keo kiệt với cả bố mẹ, chị gái và các cháu ruột thịt của mình. Vì thế sau bữa cơm tối ở nhà hàng, tôi bảo chồng lái xe về căn biệt thự lấy đồ và cho các cháu ngoại trở về nhà tôi.

Con trai tôi không hề can ngăn. Trái lại, cháu có phần vui thích khiến tôi càng tức bực.

Hôm sau, tôi nhắn tin với con trai và nói về sự không hài lòng của mình. Cháu nhắn lại cho biết, con dâu tôi đã cầm hết tiền trước khi về ngoại, chỉ để lại cho chồng 500 nghìn tiêu vặt nên cháu mới như vậy.

Tôi giận sôi người. Không biết có phải vì con dâu tôi cậy thế giàu sang nên đối xử như vậy với chồng hay vì lý do gì khác?

Theo Kim Anh/Khỏe & Đẹp

VietBao.vn
contentlength: 4015
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..