Nước tương Rồng Việt có chứa chất gây ung thư

09:45 26/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo công văn của Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM, có khá nhiều sản phẩm nước tương của Cty Vitecfood có chứa chất 3- MCPD vượt quá mức cho phép nhiều lần, trong đó có nước tương Rồng Việt.

Công văn của Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM (số 199/VVS do TS Nguyễn Xuân Mai ký) gửi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) phân tích hàm lượng chất gây ung thư 3-MCPD lấy mẫu từ tháng 1/2006- 4/2007 cho biết, có khá nhiều sản phẩm nước tương của Cty Vitecfood có chứa chất 3- MCPD vượt quá mức cho phép nhiều lần, trong đó có nước tương Rồng Việt.

Trong khi đó, lãnh đạo Vitecfood khẳng định rằng, các sản phẩm của Vitecfood không có chất gây ung thư. Họ cũng chính là Cty đề nghị phải công bố tên tuổi các sản phẩm nước tương có chứa chất 3-MCPD gây ung thư để tránh hiểu lầm.

Trước sự việc khá “tréo ngoe” này, chiều 25/5, chúng tôi đã liên lạc với Cty Vitecfood để tìm câu trả lời.

Ông Phạm Hồng Sơn, Tổng Giám đốc Vitecfood suốt hai ngày nay không thể liên lạc được, ngay cả nhân viên có trách nhiệm công bố thông tin của Vitecfood cũng “chịu thua” và theo thông tin từ Vitecfood thì ông Sơn đang bận việc gia đình.

Bà Lê Thị Thảo Hương, Giám đốc nhãn hiệu cao cấp Chin Su- nơi trao giải 1 tỷ đồng cho ai tìm được chất 3- MCPD trong nước tương Chin Su thừa nhận nước tương Rồng Việt chính là sản phẩm của Vitecfood nhưng đã ngưng sản xuất, còn ngưng từ khi nào bà Hương nói mình không biết!

Trao đổi với bà Lê Thị Nga, giám đốc trung tâm phát triển công nghệ Masan (Cty “mẹ” của Vitecfood- bà Nga là người chịu trách nhiệm về kỹ thuật chế biến các sản phẩm Vitecfood), “người cuối cùng” có thể trả lời về vấn đề này sau nhiều nỗ lực liên hệ, bà Nga cũng khẳng định Rồng Việt do Vitecfood sản xuất nhưng hiện đã ngưng và bà Nga cũng từ chối cho biết ngưng vào thời điểm nào.

Bà Nga lại “đẩy” câu trả lời về phía ông Sơn, người mà báo chí không thể liên lạc được những ngày qua. Đây có lẽ là lúc mà dư luận cần câu trả lời từ Vitecfood nhất về việc ngoài Chin su, sản phẩm khác của họ có chứa chất 3-MCPD hay không nhưng không hiểu vì lý do gì báo chí rất khó tìm câu trả lời?!

Hà Phan

Việt Báo
contentlength: 3456
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..