Nước tiểu có váng là bệnh gì?

11:17 09/11/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi 29 tuổi. Khoảng 6 tháng nay, tôi thấy nước tiểu của mình có hiện tượng lạ là thường hay nổi váng. Lúc đầu tôi không chắc nên mới đi tiểu vào bô rồi quan sát. Khoảng một tiếng sau thì nước tiểu đặc lại và xuất hiện lớp váng, óng ánh như lớp dung môi hóa chất nằm trên nước.

Nếu để lâu hơn nữa thì nước tiểu sẽ đặc quánh như keo và hình thành một lớp màng mỏng trên mặt và có mùi rất nặng.

Tôi đi tiểu vẫn bình thường, không bị đau. Khi tôi đến bệnh viện xét nghiệm nước tiểu cách đây 3 tháng thì các chỉ số cũng bình thường.

Tôi đang rất lo lắng không biết mình bị bệnh gì? Mong các anh chị giải đáp giúp!

Trần Minh Tùng

Ý kiến bạn đọc

Thử đạm trong nước tiểu

Bạn nên đi kiểm tra ở bệnh viện hoặc mua que thử nước tiểu để thử protein. Có thể bạn đã bị mất đạm. Đạm có trong nước tiểu nên có váng. Con tôi cũng bị vậy một thời gian khỏang 2 tháng đem đi khám cháu đã bị hội chứng thận hư thuần phát. Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nước tiểu.

Cần theo dõi thêm

Trong trường hợp này nếu xét nghiệm nước tiểu mà bình thường thì bạn không có bệnh gì cả, tất nhiên xét nghiệm đó phải được làm chính xác, để cẩn thận bạn có thể xét nghiệm lại cho chắc chắn. Nước tiểu bình thường khi để ngoài trời sau một thời gian ngắn là đã thay đổi màu sắc và có váng.

Tuy nhiên nếu nước tiểu rất sẫm màu, trong người nóng ví dụ có mụn nhọt hoặc hay nhiệt mồm thì bạn cần kiêng ăn đồ cay nóng như: ớt tỏi, hạt tiêu, gừng, xoài, vải, mận, thịt chó... Uống đủ nước, tăng cường ăn uống đồ mát như: sắn dây, rau má....
Dr. Cao Minh, Trung tâm y dược Tinh Hoa

Bạn cẩn thận khi thấy nuớc tiểu khác lạ

Bạn Tùng thân ! cách đây hơn 10 năm tôi mắc bệnh viêm cầu thận mãn. Nay tôi đã khỏi nhưng thận vẫn yếu hơn bình thường. Thời gian mắc bệnh nước tiểu như bạn, đó là đạm và mỡ bị thận lọc không sai nên đã thải ra đường tiểu. Bạn nên đi xét nghệm tiểu và máu để phát hiện xem có biểu hiện của viêm cầu thận không, xét ngiệm tiểu có thể biết được luợng đạm bị thải ra bao nhiêu, và xét nghiệm máu để biết trong máu bị hụt về luợng đạm và biết được luợng mỡ trong máu có bị tăng không. Khi mỡ cao trong máu, đạm mất nhiều bạn thử chạy bộ một chút mà mau mệt là đúng, đó là kinh nghiệm của tôi .
Chào bạn

Phải cẩn thận

Triệu chứng này có đến 90% liên quan đến thận thận cụ thể là cầu thận. Khi cầu thận bị suy tổn chức năng lọc protein và mỡ bị giảm dẫn đến thải 2 chất quan trọng này ra ngoài. Thận bình thường thì trong nước tiểu không hề có mỡ và protein, bạn nhìn thấy váng là chắc chắn có mỡ, bạn có thể tự kiểm tra protein bằng cách thử nước tiểu giữa dòng (buổi sáng sau khi ngủ dậy đi tiểu lấy khoảng 10cc nước tiểu giữa dòng cho vào ống nghiệm, rồi đun sôi soi dưới ánh đèn sẽ thấy những vẩn nhỏ kết tủa - đó chính là protein). Ngoài ra nước tiêu bốc mùi khẳm cũng là một dấu hiệu dễ nhận biết. Bệnh về cầu thận rất nguy hiểm nếu chủ quan nó sẽ gây tổn hại đến cơ thể một cách từ từ đến lúc cơ thể quỵ nhẹ thì phải nằm viện ít nhất 1 tháng nặng thì gắn bó với bệnh viện suốt đời.

Phải khám liền

Thận là bộ phận quan trọng, nước tiểu có thể nói lên một phần sức khoẻ của mình. Loại bỏ khả năng do nhiệt nếu bạn đã bị 6 tháng nay! Nên khám ở các chuyên khoa về tiết niệu. Bạn sẽ yên tâm hơn! Nhanh khám để giải toả căng thẳng hay nhanh chóng điiều trị trước khi quá muộn

Việt Báo
contentlength: 8024
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

7 điều tối kỵ nhất định phải biết khi ăn quả hồng để không rước họa vào thân
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Tốn 60 triệu cắt bao quy đầu ở phòng khám Trung Quốc

Khi tới phòng khám đa khoa Baylor chữa bao quy đầu, nam sinh viên 20 tuổi bị hù dọa có khối u ở dương vật, phí chữa 56,8 triệu. Khi người bệnh không có tiền, phòng khám cho mổ nợ và "giam lỏng", yêu cầu người nhà đưa tiền tới.