Nối thành công ngón tay gần đứt rời

16:06 21/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau hai tiếng đồng hồ phẫu thuật, ngón tay gần đứt rời của anh P.T.G đã được các phẫu thuật viên Bệnh viện Việt Đức nối thành công.

8h ngày 20/7, anh P.T.G, 52 tuổi, thương trú tại Hà Nội, nhập viện trong tình trạng bàn tay trái bị chém, vết thương làm đứt gân gấp ngón tay thứ 1, đứt gần rời ngón tay thứ hai, máu chảy nhiều.

Rất may là bệnh nhân G đã kịp thời nhập viện và được các phẫu thuật viện của Bệnh viện Việt Đức dùng phương pháp vi phẫu nối gân gấp ngón 1, nối xương và khâu phần mềm ngón 2.

Cùng ngày, các phẫu thuật viên tiếp nhận nữ bệnh nhân T.T.O, 52 tuổi, thường trú tại Hà Nội. Bà O bị người quen vô ý ném dao (bổ dưa hấu) vào chân trái. Hậu quả, bà O bị đứt gân duỗi ngón 1, gân cơ trầy xước. Bệnh nhân cũng đã được vi phẫu nối gân chân, xử lý băng bó vết trầy xước.

Hiện, cả hai trường hợp trên đều đã có dấu hiệu phục hồi chức năng co duỗi, ngón tay gần đứt rời của anh G sau khi được nối đã ấm và hồng hào trở lại.

Được biết, đây không phải là những ca hiếm gặp ở bệnh viện Việt Đức. Trước đó, các phẫu thuật viên đã từng nối thành công bàn tay phải gần đứt rời của một bệnh nhân người Thanh Hoá.

Điều quan trọng, quyết định sự thành công của các ca nối chi là người bị nạn phải được cấp cứu và tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt.

P.Thanh

Việt Báo
contentlength: 2926
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..