Nội soi ruột bằng camera dùng một lần

08:45 08/07/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty Given Imaging Ltd đang chuẩn bị tung ra thị trường châu Âu một hệ thống camera nhỏ xíu dùng một lần rồi bỏ đi. Bệnh nhân nuốt camera vào bụng để kiểm tra tình trạng ruột. Ưu điểm của máy này là cho phép nhìn thấy ruột trong bối cảnh tự nhiên, giúp đưa ra chẩn đoán chính xác hơn và kiểm tra được những phần của ruột mà dùng các phương pháp khác không thấy được.

Sau khi được nuốt vào bụng, camera sẽ truyền hình ảnh màu tới các thụ thể đặt ở da của bệnh nhân. Những thông tin này sau đó sẽ được chuyển đến một máy ghi đeo ở thắt lưng để người bệnh có thể cử động bình thường suốt thời gian thử nghiệm. Máy chuyển đổi sẽ biến tín hiệu này thành hình ảnh video mà sau đó, bác sĩ có thể xem, lưu trữ hoặc cắt rời ra. Camera sẽ được thải ra ngoài theo đường tự nhiên.

Hệ thống mang tên Given Diagnostic Imaging System nàytrị giá khoảng 32.000 USD, gồm 2 bộ máy ghi chép, một máy chuyển đối và 10 camera (mỗi camera giá gần 420 USD). Đức và Australia đã sử dụng thiết bị này.

Thiết bị nội soi đang được sử dụng rộng rãi gồm một máy camera cố định, gắn trên một máy nội soi có ống dài mà bệnh nhân phải nuốt vào tới tận ruột.

Thu Thủy (theo AFP, 6/7)

Việt Báo
contentlength: 2076
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..