Những sản phẩm cần thiết trong tủ thuốc gia đình.

16:44 30/07/2009
>
Những sản phẩm cần thiết trong tủ thuốc gia đình Những thay đổi bất thường của thời tiết đã khiến không ít gia đình quan tâm nhiều hơn nữa về vấn đề bảo vệ sức khỏe cho cả gia nhà. Vì thế, trong mỗi gia đình sự có mặt của một “nhà thuốc mini” là điều không thể thiếu.

Với một tủ thuốc gia đình, bạn có thể giúp cho các thành viên trong nhà được bảo đảm về sức khỏe cũng như hạn chế được những căn bệnh thường gặp như ho, sổ mũi, nhức đầu hay đơn giản là tăng cường vitamin để tăng sức đề kháng. Một số gợi ý ‎dưới đây có thể giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trong vấn đề bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Dụng cụ y tế:

Đây là những thứ rất thông dụng mà bạn có thể cần nó bất cứ lúc nào. Với những dụng cụ này bạn có thể tự điều trị một số vết thương nhỏ do xây xát, đứt tay ở mức độ nhẹ, va chạm vào một số vật cứng... Một số dụng cụ y tế như: bông, băng, cồn, gạt, thuốc sát trùng Povidine, Betadine, dầu nóng, nước oxy già, cồn 70 độ, băng cá nhân, v.v... sẽ thật sự rất hữu ích trong tủ thuốc của bạn.

Những sản phẩm cần thiết trong tủ thuốc gia đình, Y tế - thiết bị,

(Hình ảnh minh họa)

Thuốc nhỏ mắt:

Đôi mắt chính là “cửa số tâm hồn” vì thế bạn đừng quên bảo vệ đôi mắt của mình nhé. Một số sản phẩm nhỏ mắt đang có mặt trên thị trường hiện nay sẽ giúp cho đôi mắt của bạn không còn bị khô, mỏi mệt hoặc bị vướng bụi. Đặc biệt sau khi đi bơi hoặc vừa từ bên ngoài về, bạn có thể dùng một ít thuốc nhỏ mắt hoặc nước muối sinh lý để nhỏ mũi.

Thuốc ho:

Khi thời tiết thay đổi cộng với mức độ ô nhiễm của môi trường có thể dễ làm cho đường hô hấp của bạn bị ảnh hưởng. Các triệu chứng thông thường như cảm, nhảy mũi, ho có đàm, có thể làm cho bạn khó chịu. Với những triệu chứng này bạn có thể tự điều trị tại nhà theo như chỉ định của sản phẩm. Một số loại thuốc ho có tác dụng loãng đàm trên thị trường hiện nay như Flemex, Pectol,... trong đó Flemex sử dụng để điều trị các bệnh ho có đàm. Trong Flemex có chứa thành phần long đàm (Carbocysteine) có tác dụng giảm độ nhầy dính của đàm, loãng đàm dễ khạc. Quá trình này sẽ giúp cho việc tống đàm một cách dễ dàng. Flemex có 2 loại xi-ro và dạng viên nén được cho cả người lớn, trẻ nhỏ, và người già. Với người lớn bạn có thể dùng dạng viên, còn người già và trẻ nhỏ bạn có thể sử dụng loại xi-rô.

Những sản phẩm cần thiết trong tủ thuốc gia đình, Y tế - thiết bị,

Việt Báo
contentlength: 7064
Chia sẻ

Video nổi bật

Ăn dưa, cà muối gây ung thư ?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Nhung dieu can biet ve noi soi da day

Những điều cần biết về nội soi dạ dày

Nội soi là thủ thuật mà bác sĩ sẽ đưa một dụng cụ (dây soi) vào lỗ tự nhiên của cơ thể để quan sát nhằm chẩn đoán bệnh ở các cơ..

Cam cum trieu chung va cach chua cam cum hieu qua

Cảm cúm, triệu chứng và cách chữa cảm cúm hiệu quả

Cảm cúm là căn bệnh cực phổ biến, gần như ai cũng từng trải qua. Hiểu đúng về triệu chứng và nguyên nhân bị cảm cúm sẽ giúp bạn..

Benh van phong nguyen nhan va cach phong tranh

Bệnh văn phòng, nguyên nhân và cách phòng tránh

Môi trường làm việc căng thẳng, thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính và ít vận động đều là những nguyên nhân khiến dân văn phòng..

Lac tinh hoan nguyen nhan va cach chua tri

Lạc tinh hoàn: nguyên nhân và cách chữa trị

Lạc tinh hoàn là gì và lạc tinh hoàn ở trẻ em nguy hiểm thế nào? Nó thường xảy ra ở độ tuổi nào và phương pháp điều trị ra sao?

Kinh hoang thuc pham tam uop hoa chat

Kinh hoàng thực phẩm tẩm ướp hóa chất

Thực phẩm tẩm ướp hóa chất đang là vấn nạn chưa có cách sử lý hiện nay. Những thực phẩm nhiễm hóa chất này có thể để lại những ảnh..