Những ngộ nhận thường gặp về người đồng tính

09:09 21/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung ngo nhan thuong gap ve nguoi dong tinh
Tư vấn Nam khoa tại Bệnh viện ĐH Y dược TP HCM

Là con trai nhưng lại thích ăn mặc như con gái, thích quan hệ tình dục với bạn trai, Hưng lo lắng mình bị lưỡng tính nên đến Khoa Nam, Bệnh viện ĐH Y dược, TP HCM nhờ tư vấn cải giới. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết anh đã hiểu sai về giới tính của mình.

Bác sĩ Phạm Nam Việt, chuyên Khoa Nam, Bệnh viện ĐH Y dược, cho biết,
Hưng thuộc nhóm người thích "chuyển đổi giới tính". Nội tiết, nhiễm sắc thể và cơ quan sinh dục của Hưng hoàn toàn là nam giới nhưng anh lại có những biểu hiện bên ngoài không bình thường.

"Hưng chỉ là một trong rất nhiều người nhầm lưỡng tính với đồng tính luyến ái và thích chuyển đổi giới tính, đến nhờ tư vấn tại Khoa Nam", bác sĩ Việt nói.

Những trường hợp muốn chuyển giới tính như Hưng, thường thích ăn mặc, nói năng, như con gái. Họ không chấp nhận giới tính hiện có của mình mà cho rằng mình thuộc giới tính ngược lại và có nhu cầu bức thiết là được chuyển đổi giới. "Cindy Thái Tài, Cát Tuyền là những người thuộc nhóm này", bác sĩ Việt, nói.

Hiện Việt Nam chưa cho phép những người thích chuyển giới hợp thức hóa giới tính, dù họ đã nhờ kỹ thuật tạo hình tạo cho mình một cơ thể hoàn toàn mới. Theo thống kê, cứ 30 nghìn người nam thì có 1 người thích chuyển giới tính. Ở nữ, tỷ lệ này là 1/100.000 người. Sở thích này có thể xuất hiện từ khoảng 4 tuổi đến lúc trưởng thành. Nhóm người này thường cảm thấy bi quan, ức chế vì không được như điều mình mong muốn, xã hội lại cười chê.

Không giống với Hưng, Minh nhân viên một công ty tổ chức sự kiện tại TP HCM chỉ thích quan hệ tình dục với người cùng giới chứ không quan tâm đến việc chuyển đổi hình dáng.

Theo bác sĩ Việt, Minh thuộc nhóm người "đồng tính luyến ái". Nhóm người này chiếm từ 3 đến 5% dân số. Nội tiết, cơ quan sinh dục và hình thức bên ngoài hoàn toàn bình thường từ râu ria đến cách ăn mặc. Đôi khi nhìn bề ngoài không ai biết được họ có vấn đề về giới tính nhưng thực tế họ chỉ có cảm giác ham muốn với người cùng giới tính. Những thay đổi về tình dục đồng giới thường xuất hiện ở tuổi dậy thì hoặc muộn hơn. Nhóm người này thường không có khát vọng sửa đổi lại giới tính.

Bác sĩ Việt khẳng định, đồng tính luyến ái không phải là bệnh lý. Các nghiên cứu y khoa đã thực hiện nhiều nghiên cứu và thấy rằng, họ có cấu tạo não khác với người bình thường nên không thể điều trị, và không cần điều trị. Biện pháp nên làm là giáo dục cho họ cách quan hệ tình dục an toàn.

Tùy mức độ nặng hay nhẹ mà người thuộc nhóm này có cách thể hiện tình dục khác nhau. Người ở mức độ nhẹ hoặc trung bình, vẫn còn đôi chút cảm giác với phụ nữ, do đó họ có thể quan hệ tình dục với cả hai phái nam và nữ. Người thích quan hệ tình dục với cả nam và nữ gọi là người lưỡng tính luyến ái.

Bác sĩ Việt cho biết thêm, ngày nay, lượng người đồng tính dám thể hiện mình nhiều hơn không phải vì họ tăng lên mà chỉ vì cái nhìn của xã hội đã dần thông thoáng.

Cuối cùng là nhóm người lưỡng giới. Những người này có biểu hiện bất thường về gen, nội tiết hoặc cơ quan sinh dục. Nguyên nhân dẫn đến khiếm khuyết giới tính có thể do quá trình mang thai bị đột biến gen, do di truyền bị khiếm khuyết nhiễm sắc thể hoặc những bất thường nội tiết mà một số trường hợp khi sinh ra bị lưỡng giới.

Y học phân biệt thành những trường hợp lưỡng giới thật, tức là ở một người có cả hai cơ quan sinh dục của nam và nữ (buồng trứng và tinh hoàn). Lưỡng giới giả là người có cơ quan sinh dục của giới chính nhưng lại mắc một số rối loạn gen, tuyến, rối loạn hình thái...

Sau khi được y học điều trị, người lưỡng giới sẽ được pháp luật cho xác định lại giới tính thật của mình.

Loại người bị lệch lạc tình dục cũng được xem như một bất thường về giới tính. Nhóm người này có những sở thích tình dục khác người như: trộm đồ lót phụ nữ, thích khoe bộ phận sinh dục với người khác phái hoặc thích được đánh đập khi làm tình… Những trường hợp này thường được các nhà tâm thần học chữa trị hoặc pháp luật trừng trị.

(Theo VNE)

contentlength: 7740
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Biến chứng có thể gặp phải sau khi cắt bao quy đầu

Tỷ lệ bệnh nhân gặp biến chứng sau khi cắt bao quy đầu là 0,2% đến 5%. Chúng có thể xảy ra ngay lập tức hoặc vài tháng, thậm chí vài năm sau cắt bao quy đầu.