Nhiều người bị bỏng nặng do sưởi ấm không an toàn

08:55 14/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo TS.Nguyễn Như Lâm, Chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia, hiện tại khoa có hơn 10 bệnh nhi bị bỏng nặng liên quan đến đốt sưởi ấm. Rất nhiều trường hợp đã phải nhập viện trong thời gian mấy ngày nghỉ Tết.

So với mọi năm, số bệnh nhân bỏng tăng đột biến. Chỉ tính riêng từ 29 Tết đến mồng 7 Tết, khoa đã tiếp nhận 17 ca bỏng, trong đó có tới 6 ca bỏng do liên quan đến sưởi ấm.Điển hình là trường hợp của bệnh nhi mới 41 ngày tuổi bị bỏng do cha mẹ dùng bếp điện kê dưới giường của bé nằm.

Cháu bé bỏng nặng, sâu 18%, rất khó khăn trong công tác điều trị. Cháu đã được điều trị bằng phương pháp ghép da tự thân và da đồng loại (lấy từ người thân trong gia đình). Hay trường hợp của cụ bà Nguyễn Thị Đ. 84 tuổi, bị bỏng nặng ở đầu và mặt do cụ ngã vàobếp sưởi. Có trường hợp bị bỏngmất cả tai, có cháu bỏng sâu phải tháo bỏ hoàn toàn bàn tay...

Các bác sỹ của Viện Bỏng cảnh báo, bỏng không chỉ là ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại mà di chứng bỏng còn ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, lao động sau này.

Vì thế, việc chống rét bằng các biện pháp sưởi ấm như đốt than củi, lò sưởi, quạt sưởi... cần cẩn trọng, nhất là khi dùng lò sưởi thì không nên “tiện thể” vắt quần áo lên đó để phơi, dễ cháy, gây bỏng.

TL (theo Hà Nội Mới)

contentlength: 2398
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..