Nhiều bệnh nhiễm khuẩn chưa được giám sát chặt chẽ

14:51 10/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị số 06 về việc tăng cường công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện (BV). Hiện nay chi phí cho điều trị nhiễm khuẩn mắc phải trong BV cao gấp 2-3 lần so với điều trị không bị nhiễm khuẩn.

Nguyên nhân là do tình trạng nhiễm khuẩn BV và yếu tố nguy cơ lây nhiễm trong BV còn cao. Một số bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là HIV, viêm gan B, sốt rét và nhiều bệnh truyền nhiễm khác chưa được giám sát chặt chẽ ở nhiều BV.

Theo chỉ thị mới ban hành, các Sở Y tế và Giám đốc các BV cần tăng cường đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho công tác chống nhiễm khuẩn BV.

Các thầy thuốc, điều dưỡng viên, nhân viên, học sinh và sinh viên công tác và học tập tại các khoa phòng trong BV phải tuyệt đối tuân thủ thực hiện quy trình kỹ thuật chuyên môn, quy trình vô khuẩn, tiệt khuẩn và chống nhiễm khuẩn.

Hội đồng chống nhiễm khuẩn và Khoa Chống nhiễm khuẩn BV có trách nhiệm giám sát chặt chẽ các quy trình chống nhiễm khuẩn, vệ sinh môi trường và chất thải y tế trong toàn BV, xác định tần xuất mắc, vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Thái Hà

Việt Báo
contentlength: 1918
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..